Những nhận định về Bitcoin

Khi Jack Ma gọi Bitcoin là bong bóng, đồng sáng lập Apple lại nói ngược lại

Abraham 28/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak – tin rằng blockchain là bong bóng tương tự với bong bóng thời đại dotcom, nhưng có thể có tiềm năng lớn trong tương lai.


Blockchain là bong bóng

Tại hội nghị công nghệ NEX ở New York, Wozniak nói rằng kỷ nguyên dotcom tạo ra một loại cường điệu tương tự xung quanh các công ty không thể thực hiện những lời hứa hẹn lợi nhuận:

Đó là một bong bóng, và tôi cũng cảm thấy vậy với blockchain.”

tiendientu.org-blockchain-la-bong-bong
Đừng nói Bitcoin là bong bóng nữa, Blockchain mới phải kìa

Tuy nhiên, Wozniak đã nói thêm rằng blockchain (công nghệ blockchain là gì?) “phi tập trung và hoàn toàn đáng tin cậy”, lưu ý công nghệ mới có thể “mất một thời gian” để thể hiện tiềm năng thực sự của mình:

Công nghệ không thay đổi trong một ngày. Rất nhiều ý tưởng blockchain thực sự tốt nhưng lại xuất hiện quá sớm, nên đã tự hủy diệt vì không được chuẩn bị ổn định trong thời gian dài.”

Ethereum sẽ như Apple trong tương lai

Wozniak đã bày tỏ tình cảm tương tự về tiềm năng tương lai cho cả blockchain và cryptocurrency.

tiendientu.org-ethereum-se-la-apple-trong-tuong-lai
Đồng sáng lập Apple cho rằng Ethereum sẽ có ảnh hưởng như trái táo khuyết

Nhà sáng lập Apple đã nhận xét Ethereum (Ethereum là gì?) là một đồng tiền điện tử có thể tồn tại trong dài hạn, do tính linh hoạt trong việc cho phép các nhà phát triển xây dựng trên blockchain của mình.

Vào giữa tháng 5 tại một hội nghị ở Vienna, Wozniak cũng so sánh nền tảng của Ethereum với nền tảng Apple, và dự đoán đồng tiền của Vitalik Buterin sẽ có ảnh hưởng tương tự Trái táo khuyết trong tương lai.

Trước đây, vị này cũng đã gọi Bitcoin (Bitcoin là gì?) là “vàng kỹ thuật số thuần túy”, nhấn mạnh rằng ông anh cả cryptocurrency “không có gì ngoài tuyệt vời” khi trả lời phỏng vấn của báo chí.

Lucifer – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram