Follow Tiendientu on Telegram

Đồng coin Monero (XMR)

Khi trình duyệt khai thác Monero trở thành “đôi cánh thiên thần”

phungtram 03/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Đã có quá nhiều những thực tế tiêu cực đối với việc bị khai thác “lậu” cryptocurrency từ người dùng máy tính. Tuy nhiên, trong trường hợp lần này lại khác, UNICEF Úc đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người ủng hộ thông qua việc khai thác cryptocurrency như là một phương thức tài trợ cho tổ chức.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc [UNICEF], một chương trình của Liên Hợp Quốc Quốc có trụ sở tại New York, cung cấp sự hỗ trợ nhân đạo và phát triển dành cho trẻ em và các bà mẹ tại những quốc gia đang phát triển. Hiện nay, UNICEF có mặt ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quyên góp cho UNICEF từ thehopepage.org

UNICEF gần đây đã công bố một trang mạng là thehopepage.org, cho phép tổ chức từ thiện này tại Úc trao sự giúp đỡ và hy vọng đến những đứa trẻ dễ bị tổn thương bằng cách huy động nguời dùng mở trang website thehopepage.org trên máy tính bàn hay máy tính cá nhân. Việc kiểm tra mã nguồn mở của thehopepage.org cho thấy, nó được cung cấp bởi AuthedMine – một phiên bản dành cho API của CoinHive để đào Monero.

Quyên góp cho UNICEF từ thehopepage
Quyên góp cho UNICEF từ thehopepage

Các cryptocurrency khai thác được sẽ chuyển thành tiền pháp định và quyên góp cho tổ chức UNICEF Úc, quỹ quyên góp sẽ được dùng để mua những nhu yếu phẩm cơ bản như nước uống, thực phẩm và thuốc men nhằm cứu sống các trẻ em có hoàn cảnh sống khắc nghiệt.

Tony Andreas Tang, nhân viên của UNICEF chia sẻ, tổ chức UNICEF minh bạch trong việc vay mượn năng lực xử lý của các máy tính và đưa ra tùy chọn khả năng đóng góp năng lực xử lý đó từ những người ủng hộ. Tại thời điểm đăng tải bài viết, thehopepage.org có khoảng 7.663 người quyên góp “năng lượng máy tính” cho tổ chức UNICEF Úc.

UNICEF tận dụng thời cơ từ cuộc cách mạng công nghiệp cryptocurrency

Với mục đích từ thiện, UNICEF cho phép người dùng tùy chọn khối lượng quyên góp “năng lượng máy tính” trên thehopepage.org. Tuy nhiên, tổ chức từ thiện này cũng nhấn mạnh, nếu dành nhiều thời gian hơn trên thehopepage.org, việc khai thác sẽ tốt hơn dẫn đến tiền quyên góp cho tổ chức sẽ nhiều hơn. Đặc biệt, quy trình gây quỹ quyên góp bằng cách khai thác cryptocurrency của UNICEF sẽ không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Tổ chức UNICEF khẳng định rằng:

“Việc khai thác là hoàn toàn an toàn cho máy tính của bạn. Nếu bạn lo lắng về điện năng tiêu thụ, bạn có thể giảm khối lượng năng lượng xử lý máy tính muốn quyên góp.”

Từ khi thehopepage.org được ra mắt vì mục đích từ thiện, một số người dùng Twitter tỏ ra phấn khởi với “lợi ích” hiếm hoi của các trang trình duyệt khai thác cryptocurrency.

Luis Fernandez bình luận, đây là trường hợp sử dụng trình duyệt khai thác cryptocurrency mang tính đạo đức đầu tiên mà ông từng biết. Kavidu, một người dùng Twitter khác nhận định:

“UNICEF đang gây quỹ thông qua trình duyệt khai thác cryptocurrency, trong khi việc kiểm soát trình duyệt của một cá nhân để khai thác cryptocurrency là tiêu cực, nhưng dường như UNICEF Úc đang làm điều đó vì lý do chính đáng.”

Có thể nói, UNICEF đang tận dụng những thời cơ đắt giá của thị trường cryptocurrency với cách thức quyên góp bằng “năng lực xử lý máy tính”. Những tháng đầu năm 2018, UNICEF đã phát động một chiến dịch từ thiện kéo dài 2 tháng, kêu gọi các “game thủ” quyên góp năng lực xử lý máy tính không sử dụng để khai thác Ethereum. Tại thời điểm kết thúc, vào ngày 31 tháng 3 vừa qua, chiến dịch từ thiện đã huy động hơn 11.000 người đóng góp với tổng quỹ là 1.000 EUR, số tiền thu được sẽ được chuyển đến những trẻ em tị nạn tại “vùng đất chết” Syria.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Bóc trần 5 dự án ICO scam lớn nhất lịch sử – CoinNews

Aquarius – Theo Ambcrypto

Follow Tiendientu on Telegram