Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Khối lượng giao dịch trên Binance, OKEx tăng mạnh trong khi Coinbase, Kraken giảm hơn 70%

When Lambor 23/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ, Coinbase, đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ hai cái tên châu Á nổi tiếng Binance và OKEx. Theo đó, khối lượng giao dịch của Coinbase đã giảm gần 85% từ đầu năm 2018 đến nay.


Số liệu thống kê từ công ty nghiên cứu tài sản crypto Diar chỉ rõ khối lượng giao dịch của Coinbase đã giảm đáng kể từ đầu năm 2018, trong khi Binance và OKEx hoạt động ổn định và có phần tăng trưởng hơn.

Từ tháng 1 đến tháng 7.2018, khối lượng giao dịch tính theo USD của Coinbase đã giảm 83%, trong khi đó tại nền tảng Bitstamp, con số này chỉ vào khoảng 73%.

Khối lượng giao dịch trên Binance, OKEx tăng mạnh trong khi Coinbase, Kraken giảm hơn 70% 2
Nguồn: Thống kê từ Diar.

Tuy nhiên, trái với tình hình thê thảm của các sàn Hoa Kỳ, khối lượng giao dịch của Binance đã tăng 21% chỉ trong vòng một tháng, từ 6.2018 đến 7.2018. Trong khi đó, OKEx cũng vừa kịp lập một kỉ lục mới trong tháng trước.

Trong phần nhận định về kết quả, Diar bình luận:

“Hơn 50% khối lượng giao dịch trên thị trường cryptocurrency xoay quanh các nhóm chính, Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash và Litecoin.

Tuy nhiên, sự suy thoái của thị trường hiện tại đang để lại hậu quả nghiêm trọng cho các sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ. Theo đó, khối lượng giao dịch trên Coinbase, Bitstamp và Kraken đã giảm mạnh.”

Mặc thị trường Altcoin đang trong tình trạng không mấy khả quan và thể hiện xu hướng giảm trong suốt cả năm, Binance vẫn cung cấp nhiều cặp giao dịch Altcoin và sử dụng điều này như một lợi thế cạnh tranh đặc biệt.

Để không bị đối thủ bỏ lại quá xa, Coinbase vẫn đang nỗ lực phát triển từng ngày. Trên thực tế, nền tảng giao dịch Paradex của họ đang trữ một lượng lớn token BNB của Binance, cũng như token Huobi của sàn Huobi. Được biết đây là một trong những chiến lược thu hút khách hàng vào nền tảng Coinbase.

Khối lượng giao dịch trên Binance, OKEx tăng mạnh trong khi Coinbase, Kraken giảm hơn 70%
Nguồn: Cointelegraph.

Nhìn chung, thị trường cryptocurrency đã không hoạt động hết hiệu suất, với chỉ số giá giảm đến 70% từ tháng 12.2017 đến nay. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích từ Sanford C. Bernstein & Co, các sàn giao dịch cryptocurrency dự kiến vẫn ​​sẽ đạt doanh thu khổng lồ vào cuối năm 2018.

Xem thêm: Mặc xu hướng giảm từ thị trường, doanh thu các sàn giao dịch cryptocurrency có thể tăng gấp đôi trong 2018

Được biết, Binance, OKEx và Coinbase đều đang thực hiện các kế hoạch mở rộng toàn diện trên thị trường quốc tế. Riêng Binance và OKEx, hai sàn đang có kế hoạch thành lập văn phòng ở Malta sau khi các quy định chuyên ngành chính thức có hiệu lực tại “Đảo quốc Blockchain” vào cuối năm nay.

Binance, trước đây chỉ cung cấp giao dịch “cryptocurrency – cryptocurrency”, cũng đã công bố dự định hợp tác với một công ty tại Liechtenstein để bắt đầu cung cấp các cặp giao dịch tiền pháp định đầu tiên trên sàn. Với sự bành trướng ngày càng mạnh mẽ của các sàn giao dịch, tương lai con số 4.000 tỷ USD doanh thu hẳn chỉ còn phụ thuộc vào thời gian.

Follow Tiendientu on Telegram