Follow Tiendientu on Telegram

Giao dịch phái sinh crypto

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance Futures chạm ngưỡng 2 tỷ USD lần đầu tiên

Abraham 26/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau cú tăng giá mạnh của Bitcoin, khối lượng giao dịch 24 giờ trên Binance Futures đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 2,5 tỷ USD.


Binance Futures ghi nhận kỷ lục 2,5 tỷ USD

Binance Futures đã chứng kiến “cú nổ” trong khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Lần đầu tiên trong lịch sử giao dịch phái sinh crypto, khối lượng giao dịch 24 giờ của sàn đã vượt hơn 2 tỷ USD.

Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, theo dữ liệu Coingecko, volume 24 giờ của Binance Futures đã vượt quá con số 2,5 tỷ USD.

tiendientu.org-binance-futures-ky-luc-1
Nguồn: Coingecko.

Sự đột biến này bắt đầu khi giá Bitcoin tăng từ 7.500 USD lên 8.800 USD chỉ trong vòng 6 giờ đồng hồ. Khối lượng giao dịch trên Binance Futures sau đó đã tăng lên mức cao là 1,14 tỷ USD – vượt qua mức đỉnh trước đó ở 930 triệu USD ngày 27/9.

Đến hôm nay, giá Bitcoin tiếp tục tăng 34%, đã có lúc chạm ngưỡng $10.000. Volume trên Binance Futures cũng liên tục tăng lên đến 2,5 tỷ USD như hiện tại.

Biến động volume kể từ khi ra mắt

Kể từ khi ra mắt thị trường phái sinh Bitcoin với tên gọi Binance Futures vào ngày 24/9, khối lượng giao dịch hàng ngày ban đầu đã ổn định trong phạm vi 250 – 500 triệu USD.

Tuy nhiên, sau khi chạm mức thấp gần 300 triệu USD vào ngày 13/10, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng vọt lên 820 triệu Đô vào ngày 15/10.

Sau đó, volume lại giảm xuống 424 triệu Đô vào đầu ngày 25/10, trước khi “đại nhảy vọt” nhờ chuyển biến giá tích cực của thị trường cryptocurrency.

Hợp đồng tương lai Bitcoin được phân loại là một trong những sản phẩm của thị trường phái sinh. Không giống như thị trường giao ngay (spot market) – thanh toán xảy ra ngay lập tức, với thị trường phái sinh crypto – ngày thanh toán là thời gian ở tương lai.

Vì tính chất “tương lai” như vậy, việc sử dụng đòn bẩy cao rất phổ biến với phái sinh.

Phái sinh crypto là xu hướng mới

Như tiendientu.org đưa tin vào tuần trước, Binance Futures tăng mức đòn bẩy tối đa từ 20x lên 125x – vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp là sàn BitMEX. Đây vốn là sàn phái sinh nổi tiếng trong cộng đồng với đòn bẩy 100x.

Trái lại, thị trường giao ngay thường không có hoặc có đòn bẩy rất thấp.

Sự tăng trưởng trong giao dịch của Binance Futures cho thấy trader đang ngày càng quan tâm đến đầu cơ (với đòn bẩy cao) trong các khoản đầu tư tiền điện tử.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, Binance Futures hiện đang đứng ở vị trí thứ 5 trong thị trường phái sinh crypto, xét về volume hàng ngày.

tiendientu.org-binance-futures-ky-luc-4
Xếp hạng các sàn phái sinh theo khối lượng giao dịch 24 giờ.
Follow Tiendientu on Telegram