Follow Tiendientu on Telegram

Khối lượng giao dịch Bitcoin ETP của Thụy Sĩ lập kỷ lục

When Lambor 13/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Giá Bitcoin giảm mạnh trùng thời điểm khối lượng giao dịch ETP Bitcoin mới được ra mắt gần đây trên sàn giao dịch chứng khoán SIX Thụy Sĩ đạt kỷ lục. Điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ ‘buy the dips’.


ETP Bitcoin ghi nhận khối lượng kỷ lục

Như tiendientu.org đã đưa tin, được “chống lưng” bởi start-up Amun AG của Thuỵ Sĩ, quỹ Amun ETP cryptocurrency toàn cầu đầu tiên đã được niêm yết bằng chỉ số HODL và sẽ theo dõi giá trị của 5 cryptocurrency, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Điều đáng nói ở đây là, vào ngày 06.12 và 07.12.2018, theo thống kê, volume Bitcoin ETP đã lập kỷ lục khi có 53.233 cổ phiếu và 62.986 cổ phiếu được giao dịch (tương ứng với hai ngày). Đây là một sự gia tăng được xem là “khủng khiếp” bởi khối lượng trung bình của ETP chỉ dao động quanh 20.000 cổ phiếu, hơn nữa sự kiện này xuất hiện trùng với thời điểm Bitcoin sụt giảm mạnh. Điều này cho thấy khả năng rất có thể nhà đầu tư tổ chức đang mua vào Bitcoin khi giá giảm.

Theo Su Zhu, CEO của FX Hedge Fund, mối tương quan giữa khối lượng ETP và giá duy trì đang rất mạnh, tầm ở ở mức (-68%).

Zhu cũng đã chia sẻ thông tin này trên Twitter như sau:

“Ngày 06.12 và 07.12.2018, thứ năm và thứ sáu tuần trước, chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục về khối lượng một lần nữa trên quỹ HODL ETF Thụy Sĩ với 53.233 cổ phiếu và 62.986 cổ phiếu được giao dịch tương ứng. Hơn nữa, sự kiện này trùng thời điểm BTC giảm xuống 3.200 USD và ETH giảm xuống gần 80 USD. Mối tương quan giữa khối lượng và giá duy trì rất mạnh ở mức (-68%).”

Các tổ chức đang ‘buy the dips’

Zhu nhấn mạnh, có một mối tương quan nghịch giữa giá và khối lượng quan sát được trên HODL ETP. Nói cách khác, khối lượng giao dịch của ETP tăng khi giá Bitcoin giảm và giảm khi giá tăng, theo như quan sát trong biểu đồ bên dưới.

Khối lượng giao dịch và giá ETP những ngày qua.

Theo chuyên gia này, có một phần trăm tỷ lệ rất lớn trong khối lượng giao dịch (cũng là dòng vốn) chỉ ra những người mua ETP thường có xu hướng hold lâu dài hơn là mua bán liên tục.

Được biết, phần lớn người dùng ở Argentina và Venezuela cũng đang ‘buy the dips’, dựa trên dữ liệu mới từ nền tảng giao dịch Bitcoin P2P, LocalBitcoins.

Follow Tiendientu on Telegram