Phân tích về Bitcoin (BTC)

Khối lượng giao dịch Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm, điều này có ý nghĩa gì?

When Lambor 19/10/2018

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Trong 48 giờ qua, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3.8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Trên CoinCap.io, nhà cung cấp dữ liệu thị trường cryptocurrency chính thức của ShapeShift, cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng giao dịch Bitcoin thấp là một trong những dấu hiệu liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường, bởi kể từ đầu tháng 8 đến nay, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.


Khối lượng Bitcoin có ý nghĩa gì cho thị trường cryptocurrency?

Nhà đầu tư cryptocurrency Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng giao dịch, xu hướng giá, đà tăng và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

Đây không phải là mùa tăng trưởng của Altcoin cho đến khi các nhà đầu tư dài hạn bán tại điểm hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, các Altcoin được bơm mạnh trên sàn giao dịch, Bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ.

Trong trường hợp khối lượng giao dịch Bitcoin cứ ở mức thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch cryptocurrency sẽ không thể gia tăng đột biến, nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ cũng không thể phát triển.

Nhiều trader thường cố gắng mua các cryptocurrency khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, xu hướng này chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng giao dịch mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi đó, về phía Bitcoin, đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đã nhanh chóng thoát ra khỏi đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1.2018 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD.

Sau đó, rất nhanh chóng, Bitcoin đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm, điều này có ý nghĩa gì 1
Biểu đồ giá Bitcoin.

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả USD và BTC.

Thị trường cryptocurrency sẽ đi về đâu?

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường cryptocurrency đã bị đình trệ. Khối lượng giao dịch Bitcoin giảm liên tục, động lượng của các token dần phai mờ đi và hoạt động giao dịch toàn thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của không gian cryptocurrency vẫn còn sự tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs.

-> Xem thêm: Michael Novogratz và Goldman Sachs đầu tư mạnh vào không gian cryptocurrency

Vào ngày 18.10.2018, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Follow Tiendientu on Telegram