Follow Tiendientu on Telegram

Nhìn lại Blockchain - Cryptocurrency 2018 và dự đoán 2019

Mặc giá giảm, khối lượng giao dịch Bitcoin vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ USD trong năm 2018

When Lambor 03/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc năm 2018, song, mặc thị trường giảm giá kéo dài, tổng khối lượng giao dịch Bitcoin trong năm đã vượt qua 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, nhiều quốc gia cũng đã ghi nhận khối lượng giao dịch Bitcoin kỷ lục tại các thời điểm khác nhau trong năm giữa bối cảnh ngày càng có nhiều người hơn sử dụng cryptocurrency.


Khối lượng giao dịch Bitcoin vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ USD

Theo nghiên cứu của Satoshi Capital, tổng khối lượng giao dịch Bitcoin cho đến năm 2018 là 2.2 nghìn tỷ USD, tăng 61% so với tổng khối lượng hồi năm ngoái là 870 tỷ USD.

Song, khối lượng giao dịch tăng trưởng ghi nhận được trong năm 2017 là 96%, vẫn cao hơn nhiều so với năm 2018 và dự kiến vẫn sẽ tiếp tục như thế cho đến cuối năm nếu không có một sự đột biến lớn đáng kể nào.

Satoshi Capital cũng đã chia sẻ thông tin này trên Twitter như sau:

“Mặc thị trường giá giảm kéo dài, hơn 2 nghìn tỷ USD giá trị Bitcoin đã được giao dịch vào năm 2018.”

Bitcoin – Mastercard: Chỉ là trò so sánh vớ vẩn?

Được biết, Mastercard gần đây đã công bố báo cáo tài chính quý III 2018, cho thấy tổng khối lượng giao dịch là 4.4 nghìn tỷ USD. Hơn nữa, công ty cho biết họ cũng giải quyết khoảng 12 tỷ USD giao dịch/ngày.

Từ những con số này, có thể thấy khả năng thanh toán giao dịch của Bitcoin đã bằncoig một nửa Mastercard dù Bitcoin đã giảm hơn 80% kể tức mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD. Hơn nữa, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin là 8 tỷ USD – một khoảng cách không quá xa so với Mastercard.

Nguồn: Athcoinindex.

Một số người cho rằng phân tích trên giống như so sánh táo và cam, một phép so sánh hoàn toàn không có cơ sở. Theo họ, số liệu của Mastercard bao gồm các khoản thanh toán được thực hiện cho người bán lẻ trên cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến.

Còn các số liệu về Bitcoin đến từ các trader, hợp đồng tương lai, giao dịch trên sàn và thậm chí cả các khoản thanh toán quốc tế.

Song, rất nhiều chuyên gia cho rằng mọi người đã quá khắt khe với Bitcoin bởi Mastercard dù sao cũng đã ra mắt từ năm 1996 còn Bitcoin chỉ mới xuất hiện cách đây 10 năm, do đó có thể nói Bitcoin đang thể hiện khá tốt trước các đối thủ hiện tại.

Follow Tiendientu on Telegram