Phân tích về Bitcoin (BTC)

Khối lượng giao dịch Bitcoin vượt PayPal, ngày càng tăng tốc trên Visa

When Lambor 27/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Đối với nhiều người, tiện ích của Bitcoin đối với “thế giới thực” được xác định bằng lượng giao dịch Visa. Tuy nhiên, Bitcoin hiện tại xử lý giá trị giao dịch hàng năm nhiều hơn rất nhiều so với PayPal – và dường như đang tăng trên Visa một cách nhanh chóng.


Bitcoin và sự tăng trưởng những năm qua

Chỉ với 1.3 nghìn tỷ USD khối lượng giao dịch trong năm 2018, giá trị tính bằng USD của tất cả các giao dịch Bitcoin đã vượt qua hệ thống thanh toán trực tuyến PayPal và Discover, theo báo cáo của Yassine Elmandjra, nhà phân tích cryptocurrency tại ARK Invest.

Cụ thể bài đăng của ông trên Twitter như sau:

“Nhìn vào giá trị giao dịch xem, không phải là khối lượng giao dịch nhé. 3 – 4 nghìn tỷ USD giá trị BTC giao dịch thường nhật đã được xử lý trong năm ngoái. Hằng năm, giá trị giao dịch của lớp tài sản Bitcoin nằm trong phạm vi lớn mạnh của Visa.”

Kể từ năm 2015, Bitcoin đã không ngừng tăng trưởng. Tính đến năm 2017, giá trị giao dịch của BTC đã tăng lên gấp tám lần.

Nếu Bitcoin vẫn tiếp tục tăng trưởng theo quỹ đạo hiện tại, tăng 80.17% mỗi năm từ 2013 đến 2018, đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này sẽ vượt qua Visa vào năm 2022, có khả năng xử lý hơn 13 nghìn tỷ USD giá trị thanh toán.

Nhu cầu giao dịch Bitcoin vẫn tăng mạnh dù giá đã giảm hơn 68%
Nhu cầu giao dịch Bitcoin vẫn tăng mạnh dù giá đã giảm hơn 68%.

Khủng hoảng hiện tại của Bitcoin

Không giống như các giao thức thanh toán khác trong những năm gần đây, việc tạo ra Bitcoin của Satoshi Nakamoto dường như đã tạo nên một làn sóng tranh luận dai dẳng về mục đích ra đời của cryptocurrency.

Nếu như một số người cho rằng Bitcoin nên mở rộng giao dịch để trở nên lớn mạnh như gã khổng lồ trong giới thanh toán Visa, những người khác lại cảm thấy đồng coin này hoàn toàn được sinh ra để dành cho các giao dịch giá trị cao và không bị cản trở bởi thời gian xác nhận chậm cũng như chi phí giao dịch đắt đỏ.

Trước những cuộc tranh luận gay gắt kể trên, Elmandjra đã đưa ra kết luận cuối cùng, ông cho rằng:

“Khối lượng giao dịch lớp cơ sở của Bitcoin không thể so sánh với các cộng sự của Visa, MC.”

Trước phát biểu của Elmandjra, một số người dùng đã lên tiếng phản đối:

“Phần lớn các giao dịch Bitcoin đến từ “giao dịch đầu cơ” và việc so sánh với Visa cũng giống như “so sánh táo với cam”.”

Tuy nhiên, tin tức trên cũng đủ khiến cộng đồng vui mừng khi network Bitcoin ngày càng tung ra nhiều giải pháp về khả năng mở rộng bao gồm Lightning NetworkSegWit, cũng như các giải pháp bên ngoài khác.

Follow Tiendientu on Telegram