bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Khối lượng giao dịch cryptocurrency ở Hàn tăng, yếu tố thúc đẩy thị trường toàn cầu?

Icon 30/10/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=34931 Icon copy link
Bitdeal

 Theo báo cáo từ Bitcoin Exchange Guide, dù 2018 là một năm biến động khá xấu đối với cryptocurrency nhưng khối lượng giao dịch cryptocurrency ở Hàn đang gia tăng. Điều này tất nhiên có thể khiến cộng đồng lạc quan lên đôi chút bởi khu vực này vốn đã có truyền thống chiếm một tỷ lệ lớn trong thị trường cryptocurrency.


Khối lượng giao dịch cryptocurrency tăng kể từ đầu Q4 2018

Theo phân tích biểu đồ từ CryptoCompare, kể từ đầu tháng 10.2018, khối lượng giao dịch cryptocurrency tại Hàn Quốc tăng vọt vào những ngày nhất định trong tháng 10. Và con số này đã chiếm gần 50% tổng thị phần.

Xu hướng này là một sự thay đổi rõ rệt so với định mức được thiết lập vào đầu năm 2018. Trong gần như cả năm, khối lượng giao dịch cryptocurrency với đồng KRW vẫn trì trệ.

Thậm chí cho đến giữa năm, từ tháng 6 đến tháng 9, khối lượng giao dịch cryptocurrency nội địa xứ Hàn đã giảm đáng kể.

Nguồn: CryptoCompare

Hacker tấn công và tình trạng bất ổn của thị trường chứng khoán

Sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch crytpocurrency với KRW xuất hiện sau một loạt các vụ tấn công nhắm vào các sàn giao dịch cryptocurrency trong nước. Trong tháng 6.2018, cả Coinrail và Bithumb đều bị hack “gõ cửa”, dẫn đến thất thoát hàng triệu USD giá trị cryptocurrency.

Sau đó, những nền tảng này đã tạm ngưng hoạt động nạp và rút tiền, hạn chế giao dịch cho đến khi họ có thể giải quyết được vấn đề. Trong đó, Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên cả nước, vì thế một động thái như vậy sẽ không tránh khỏi việc ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch cryptocurrency nội địa.

Khối lượng giao dịch Bitcoin/KRW trên Bithumb.

Thêm vào đó, sự bất ổn hiện tại trên thị trường chứng khoán cũng là một yếu tố đáng xem xét. Các nhà đầu tư được cho là đang chuyển sang Bitcoin vốn được xem là an toàn hơn nhiều so với các tài sản truyền thống.

-> Xem thêm: Đâu mới là cổ phiếu còn biến động hơn cả Bitcoin, đoán xem!

Hiện trạng giao dịch cryptocurrency tại Hàn

Vào giữa năm 2018, Hàn Quốc đã công nhận các sàn giao dịch cryptocurrency là những pháp nhân hợp pháp. Động thái này, phần nào đó đã hợp pháp hoá ngành công nghiệp tiền mã hóa đang phát triển trong nước, bởi những nền tảng này là một trong những thành phần cấu thành quan trọng của hệ sinh thái cryptocurrency.

-> Xem thêm: Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Ở thời điểm hiện tại, Hàn Quốc vẫn được xem là điểm đến thiên đường cho thương mại hóa cryptocurrencycông nghệ Blockchain, nhưng các nhà quản lý tài chính vẫn kiên quyết duy trì lệnh cấm ICO.

Mya - Theo NewsBTC

Urunit

Từ khóa: khối lượng giao dịch cryptocurrency, khối lượng giao dịch cryptocurrency tại Hàn Quốc

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle