Follow Tiendientu on Telegram

Giao dịch phái sinh crypto

Khối lượng giao dịch phái sinh crypto đạt đỉnh vào tháng Năm, Binance vượt mặt BitMEX

Tris 08/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nghiên cứu gần đây cho thấy khối lượng giao dịch phái sinh crypto đạt đỉnh mới vào tháng 5 năm 2020, vượt qua kỷ lục trước đó của tháng 3. Khối lượng trên các sàn giao dịch được quy định như CME tăng vọt cho cả hai hạng mục là giao dịch tương lai và giao dịch quyền chọn. 

Khối lượng giao dịch phái sinh crypto hàng tháng đạt đỉnh

Theo báo cáo của CryptoCompare, khối lượng giao dịch hàng tháng của các công cụ phái sinh tiền điện tử đã tăng 30% trong tháng Năm. Khối lượng đạt mức cao nhất mọi thời đại với 602 tỷ đô la, đánh bại kỷ lục trước đó của tháng 3 chỉ 2 tỷ đô la.

Thị trường phái sinh tiền điện tử về cơ bản là các hợp đồng nhận giá trị từ tài sản cơ sở, chủ yếu là Bitcoin. Các công cụ phái sinh bao gồm hợp đồng tương lai và quyền chọn, phần lớn được giao dịch trên các sàn giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng tháng. Nguồn: CryptoCompare

Báo cáo đã phác thảo sự tăng trưởng về khối lượng giao dịch trên hầu hết các sàn. Trong khi tất cả các nền tảng được khảo sát đã chứng kiến ​​sự gia tăng hai chữ số trong khối lượng phái sinh trong tháng 5, thì Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) ghi nhận mức đáng kể nhất là 59% kể từ tháng Tư.

Bên cạnh các sàn được quy định, Binance Futures, nền tảng phái sinh của sàn Binance, là hạt giống thứ hai với mức tăng 58%. Tiếp đến là BitMEX, FTX và OKEx. Thực tế thú vị là Binance đang đánh bại BitMEX trong hai tháng liên tiếp.

Tuy nhiên, Huobi vẫn là sàn dẫn đầu về khối lượng giao dịch phái sinh, và OKEx, Binance luôn ở vị trí theo sát.

Khối lượng giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng tháng trên các sàn. Nguồn: CryptoCompare

Sự trỗi dậy của CME

Như đã đề cập ở trên, sự tăng trưởng của CME trong tháng Năm khá ấn tượng. Nhưng điều này cũng có thể xuất phát từ thực tế thị trường bị đánh mất sự quan tâm trong tháng Tư nên đà lên của tháng Năm mới mạnh mẽ như vậy.

Sau ngày thứ Năm đen tối vào giữa tháng 3, khi hầu hết các tài sản tiền điện tử bị giảm giá trị nghiêm trọng, khối lượng giao dịch của thị trường tương lai và quyền chọn đều giảm mạnh trên nền tảng được quy định.

Khối lượng giao dịch thị trường tương lai CME đã phục hồi kể từ tháng Tư, tăng 36% (số lượng hợp đồng) lên đạt mức 166.000 trong tháng Năm. Trong khi đó, tổng khối lượng tùy chọn CME đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5.986 hợp đồng được giao dịch (gấp 16 lần khối lượng tháng Tư). – Báo cáo viết.

Tháng 6 cũng đã bắt đầu khá tích cực cho CME, khi dữ liệu từ Skew lưu ý rằng vào ngày 3, khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin trên nền tảng này là gần 800 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin trên CME: Nguồn: Skew

Theo CryptoPotato

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org