bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Khối lượng giao dịch vượt 16 tỷ USD, tín hiệu tốt gọi thị trường giá tăng quay lại?

Icon 07/11/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=35303 Icon copy link
Bitdeal

 Trong ba ngày gần đây, khối lượng giao dịch của các đồng coin lớn và phần còn lại của thị trường đã gia tăng một cách ổn định, từ 10 tỷ USD lên hơn 16 tỷ USD ở thời điểm hiện tại. 

Khối lượng giao dịch tăng, tín hiệu tốt?

Sau nhiều ngày im ắng, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng lên hơn 4.9 tỷ USD từ con số 3.1 tỷ USD hồi cách đây một tuần, tương đương mức tăng trưởng 58%.

Nguồn: CoinMarketCap.

Nhờ biến động giá có phần khởi sắc của Bitcoin và sự gia tăng đáng kể khối lượng giao dịch chung trên thị trường, giá của nhiều cái tên lớn khác như Stellar (XLM), Cardano (ADA) và TRON (TRX) cũng đang tăng từ 3%- 5%.

Hai cái tên nổi bật nhất trên thị trường lúc này là Ripple (XRP) – tăng đến 12% trong 28 tiếng qua, với khối lượng giao dịch từ 400 triệu USD lên 800 triệu USD – cùng Bitcoin Cash (BCH) với động lực thúc đẩy là hard fork ngày 15.11 sắp tới.

Nguồn: CoinMarketCap.

Trong khi đó, cái tên duy nhất trong top 10 đang giảm là Tether (USDT), nhưng lưu lượng giao dịch vẫn tăng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư khả năng cao đang bán tháo stablecoin này để nhảy sang các cặp giao dịch khác tiềm năng hơn.

Sự hồi phục của hai yếu tố, một là khối lượng giao dịch cryptocurrency, hai là giá trị của những đồng coin lớn lẫn nhỏ, đang chứng tỏ tâm lý sẵn sàng đương đầu với những thương vụ rủi ro cao để đổi lại mức lợi nhuận lớn hơn của các nhà đầu tư, bất chất tính biến động của thị trường cryptocurrency.

Các sàn giao dịch cũng dần dần phục hồi

Ngày 6.11.2018, tổ chức nghiên cứu Blockchain Transparency Institute đã đăng tải báo cáo xếp hạng khối lượng giao dịch của các sàn lớn. Theo đó, Binance là cái tên dẫn đầu với khối lượng mua bán mỗi ngày đạt trung bình 1 tỷ USD.

Thú vị thay, đa phần khối lượng giao dịch tạo nên lần phục hồi hiện tại trên thị trường đến từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Nguồn: CoinMarketCap.

Thị trường đang đi về đâu?

Theo nhà phân tích thị trường DonAlt, Bitcoin hiện đang ghi nhận thiên hướng tăng giá nhờ sự trỗi dậy của khối lượng giao dịch trong những ngày qua.

Tuy nhiên, để đà tăng trưởng trở nên rõ ràng hơn và ghi nhận được mức tăng trưởng như Bitcoin Cash, Ripple hay Stellar đang thể hiện, Bitcoin cần  phá cản 6.500 USD, tiến về mục tiêu kế đến là đỉnh 6.800 của tháng 9.2018.

DonAlt cho biết:

“Bitcoin đang ở trong xu hướng giá đi lên và xu hướng này đang dần rõ ràng hơn. Tôi nhìn vào đó và chẳng thấy bất kỳ lỳ do nào để bi quan cả.”

Ở thời điểm hiện tại, hầu như cộng đồng cryptocurrency đang đặt nhiều vào kỳ vọng vào lần ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin tiềm năng của Bakkt vào đầu tháng 12 này cũng như sự ra mắt dịch vụ lưu ký tiền mã hóa của “ông lớn” Fidelity.

Tích cực mà nói, sự kỳ vọng vào hai tin tức trên sẽ tốt hơn là cứ mãi chờ đợi về phán quyết Bitcoin ETF từ SEC.

-> Xem thêm: Cú lừa: 05/11 không phải ngày ra phán quyết ETF, Ran NeuNer cúi đầu nhận lỗi

Mya - Theo CCN

Urunit

Từ khóa: khối lượng giao dịch cryptocurrecy tăng, thị trường giá tăng sắp bắt đầu

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle