Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Không bao giờ là quá muộn để mua vào Bitcoin!!!

When Lambor 19/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Với tình trạng tăng giảm bất thường, một số nhà phê bình cho rằng ngày tàn của Bitcoin đã đến. Tuy nhiên, bất kỳ ai quen thuộc với thị trường đều biết nguyên tắc hoạt động của nó nên vẫn “bình chân như vại”. Dưới đây là năm lý do mà các chuyên gia danh tiếng trong ngành đưa ra để chứng minh không bao giờ là quá muộn để mua vào Bitcoin.


Vào cuối năm 2017, Bitcoin và thị trường cryptocurrency đã liên tục khuấy động nền kinh tế toàn cầu. Nhưng sau đợt tăng trưởng to-the-moon như thế, thị trường lại theo đà đi xuống và nhiều người cho rằng đây là cái kết cho Bitcoin. Giá BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 12.2017 và khiến thị trường tăng vọt. Tuy nhiên, sau đó giá đồng coin này đã giảm đáng kể, mất hơn 60% giá trị kể từ đầu năm 2018.

Nhiều chuyên gia nhận định đây chỉ là tình trạng bình thường của thị trường và nó sẽ sớm hồi phục trong thời gian tới. Và dưới đây là 5 lý do vì sao họ lại cho rằng không bao giờ là quá muộn để mua vào Bitcoin.

1. Thị trường giá giảm chỉ là nhất thời

Hầu hết các nhà đầu tư có hiểu biết đều nhận định thị trường giá giảm là cơ hội vàng để mua vào với mức giá thấp hơn, nhằm chuẩn bị cho việc tăng giá tiếp theo.

CEO của Blockchain Developers, Dean Anastos, chia sẻ:

“Đây là cơ hội tốt mà Bitcoin cần trải nghiệm để thiết lập một cú đẩy giá khác tạo nên mức cao kỷ lục mới.”

BTC hiện đang dao động quanh mức 7.397,10 USD. Mặt khác, Bitcoin đã giảm hơn 70% giá trị kể từ tháng 12.2017 – thời điểm đồng cryptocurrency này “gây bão” thị trường.

Tiendientu.org Không bao giờ là quá muộn để mua vào Bitcoin 1

2. Các quy định cho cryptocurrency sẽ sớm được thiết lập

Nếu như thị trường giá cả luôn nhộn nhịp mỗi ngày thì ở một diễn biến khác, tốc độ phát triển chậm chạp về mặt pháp lý đủ khiến cộng đồng ngán ngẩm. Thị trường cryptocurrency 2018 được chào đón bằng các chính sách tiêu cực ở Ấn Độ, Hàn Quốc và mối lo ngại từ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, từ giữa Quý 2.2018, tình hình có vẻ khả quan hơn. Cụ thể, Hàn Quốc đang xem xét hợp pháp hóa ICO một lần nữa. Và Malta, đảo quốc Châu Âu, đã có những bước tiến lớn khi định hình đất nước là một quốc gia thân thiện với cryptocurrency.

Nguồn: Internet

Đề cập đến những thông tin mang tính khả quan trên, nhà sáng lập và CEO  Myntum, Kevin Barry, cho biết:

“SEC tuyên bố các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum không phải là chứng khoán là một tin tích cực cho thị trường. Tuyên bố trên chẳng những là nền tảng để phát triển dài lâu mà còn mở rộng đường chào đón thêm nhiều nhà đầu tư chính thống nhảy vào.

Các cá nhân và doanh nghiệp hiện có thể an tâm mua tiền điện tử khi họ biết chúng không phải là chứng khoán.”

3. Các nhà đầu tư tổ chức đổ bộ vào thị trường

Lý do thứ 2 là nền tảng quyết định cho sự duy trì bền lâu của lý do thứ 3: Một khi quy định được thiết lập chặt chẽ, các nhà đầu tư tổ chức sẽ đổ bộ vào thị trường mạnh mẽ hơn. Các công ty về crypto như Coinbase và Gemini đã tạo ra những sản phẩm hữu ích cho các nhà đầu tư “chi mạnh”.

Patrick Gray, CEO của HashChain Technology, cho biết:

“Các tập đoàn lớn và nhiều tổ chức tài chính đã đầu tư mạnh vào tiền điện tử. Đây là những bước quan trọng được thực hiện bởi một số công ty có tầm ảnh hưởng trên thế giới.”

4. Người ta ngày càng quan ngại về lớp tài sản truyền thống

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn chưa đến hồi kết. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều thị trường tài chính bị lung lay. Tại EU, Brexit vẫn chưa được hoàn thành.

Ray Youssef, CEO Paxful tin rằng:

“Với việc tiếp tục thắt chặt lãi suất của Mỹ, họ chắc chắn sẽ gây áp lực giảm giá đối với vàng và các loại tài sản an toàn (safe-haven assets). Cryptocurrency là một khoản đầu tư phi truyền thống hoạt động tốt nhất trong năm 2018/2019.”

5. Bitcoin có khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nếu đầu tư tài sản truyền thống quá rủi ro thì hiện tại là thời điểm tốt nhất để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Cryptocurrency hiện là lớp tài sản đầu tư thay thế khá khả thi. Hơn nữa, chúng không bị bó buộc vào thị trường chính thống.

Theo Anastos:

“Cryptocurrency giúp đa dạng hóa các lớp tài sản vốn đã có ảnh hưởng đối với vài quốc gia bị lạm phát, chẳng hạn như Venezuela và Zimbabwe.”

Tiendientu.org 3 lý do chứng tỏ Bitcoin ngay từ đầu đã sinh ra ở vạch đích 1
Nguồn: Internet

Nhiều chuyên gia tin rằng con người sẽ ngày càng sử dụng cryptocurrency nhiều hơn nữa. Và điều này chứng tỏ các token đã tạo nên được nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống.

Bàn luận về tiềm năng này, Gray nói:

“Tỉ lệ chấp nhận tiền điện tử hiện tại là 0.2% và sẽ tăng gấp đôi qua từng năm. Với tốc độ này, tiềm năng và cơ hội trong mười năm tới là rất lớn.

Bỏ qua một số vấn đề còn tồn đọng như suy thoái thị trường thì tiềm năng tăng trưởng và tốc độ tăng trưởng là hai yếu tố không nên bỏ qua.”

Bạn có đồng ý với các ý kiến ​​của các chuyên gia rằng không quá muộn để đầu tư vào tiền điện tử hay không? Hãy cho tiendientu.org biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Mya – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram