Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bithumb

Không có đối tác ngân hàng, sàn giao dịch Bithumb bị bỏ lại ngoài cuộc chơi

When Lambor 02/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch cryptocurrency khổng lồ Bithumb đã bị đình chỉ mở các tài khoản mới liên kết với ngân hàng theo quy định mới nhất từ KYC. Như vậy ở thời điểm hiện tại, người dùng không thể đăng ký mới trên sàn Bithumb.


Theo Business Korea, bắt đầu từ hôm qua, 1.8.2018, Bithumb – một trong những sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc – sẽ không được phép mở tài khoản mới cho khách hàng.

Được biết, sau khi hết hạn hợp đồng, Bithumb đã không ký được hợp đồng mới với giới ngân hàng. Vì thế, tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch này đang thiếu đi đối tác ngân hàng.

Ở một diễn biến khác, các cơ quan quản lý Hàn Quốc đã có động thái cấm giao dịch ẩn danh thông qua tài khoản ngân hàng hồi đầu tháng 1.2018. Để tiếp tục hoạt động, ngày 30.1.2018, sáu ngân hàng Hàn Quốc bắt đầu cho mở tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch cryptocurrency theo đúng quy định mới nhất của KYC.

Cụ thể quy định mới của KYC như sau:

“Các nhà đầu tư chỉ được phép giao dịch cryptocurrency khi tên của họ tại tài khoản do ngân hàng đăng ký, khớp với tên tài khoản của họ tại sàn giao dịch.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch phải gia hạn hợp đồng với các ngân hàng sau mỗi sáu tháng.”

Tiendientu.org Nhằm trấn an người dùng, Bithumb chủ động bồi thường sau vụ hack đến hơn 31 triệu USD 1
Việc đóng băng sẽ không ảnh hưởng đến những khách hàng đã có tài khoản tại Bithumb. Người dùng vẫn được gửi và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết với tài khoản của sàn.

Theo báo cáo của CCN vào thời điểm đó, ngân hàng hỗ trợ Bithumb từ đó đến nay là ngân hàng Shinhan. Tuy nhiên, hợp đồng này đã hết hạn cách đây không lâu. Sau đó, Bithumb tìm cách gia hạn hợp đồng riêng với Ngân hàng Nonghyup, một ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc, nhưng đã bị từ chối.

Được biết, nguyên nhân ngân hàng Nonghyup từ chối xuất phát từ việc họ không an tâm đến vấn đề an ninh mạng và các biện pháp bảo vệ khách hàng của Bithumb. Đặc biệt sau sự cố hồi tháng 6 vừa rồi, khi Bithumb bị hack hơn 30 triệu USD giá trị cryptocurrency từ ví nóng của sàn.

Một quan chức từ Ngân hàng Nonghyup chia sẻ với tờ Business Korea như sau:

“Chúng tôi đã quyết định không gia hạn hợp đồng vì Bithumb vẫn có vấn đề trong việc bảo mật thông tin người dùng và ngăn chặn các hành vi rửa tiền.”

Kết quả Bithumb được coi là sàn giao dịch duy nhất trong 4 cái tên lớn khác của Hàn Quốc không có quan hệ đối tác ngân hàng cho tài khoản của sàn.

Trong khi đó, sàn Coinone đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Nonghyup trong khi Upbit mở rộng quan hệ với Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc. Korbit cũng đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Shinhan.

Một quan chức từ Bithumb nhấn mạnh:

“Chúng tôi đang lên kế hoạch nhằm tìm ra những cách giải quyết khác nhau về mặt pháp lý và bắt đầu cho mở tài khoản trong thời gian sớm nhất có thể.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org