bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Không cung cấp giao dịch ký quỹ Bitcoin, Bakkt rất có thể sở hữu đòn bẩy tiềm ẩn

Icon 21/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7GN Icon copy link
Bitdeal

 Khi Intercontinental Exchange (ICE) thông báo ra mắt nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt, cộng đồng đã tin đây là minh chứng cho thấy các cryptocurrency hoàn toàn hợp pháp và mong chờ nhiều sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa hơn. Tuy nhiên, hai tuần sau tin tức đầy tích cực trên, phía Bakkt thông báo sẽ không cung cấp giao dịch ký quỹ Bitcoin.

Bakkt sẽ không cung cấp giao dịch ký quỹ Bitcoin

Hai tuần sau khi Intercontinental Exchange (ICE) giới thiệu Bakkt, nền tảng giao dịch tài sản số mới, CEO của Bakkt đã lên tiếng thông báo những dịch vụ sàn sẽ cung cấp cho người dùng.

Giám đốc điều hành Bakkt, Kelly Loeffler, đã vạch ra các nguyên tắc cơ bản cho nền tảng trong một thông báo mới vào ngày 20.8.2018:

“Một yếu tố quan trọng để theo sát giá cả là phân phối vật lý. Cụ thể, với giải pháp của chúng tôi, việc mua – bán Bitcoin hoàn toàn được thế chấp hoặc tài trợ trước.

Như vậy, hợp đồng tương lai Bitcoin thường nhật của Bakkt sẽ không được giao dịch ký quỹ, sử dụng đòn bẩy để xác lập quyền sở hữu mang tính giấy tờ lên một loại tài sản thật. Chính sách mới này sẽ đảm bảo tính toàn vẹn cho thị trường và nêu rõ sự khác biệt của chúng tôi đối với các hợp đồng tương lai hiện tại và các sàn giao dịch cho phép ký quỹ, dùng đòn bẩy và thanh toán tiền mặt.

Cùng với giải pháp kho bảo mật, được quản lý an toàn, chúng ta hãy cùng chờ xem Bakkt làm thể nào để giúp nhiều tổ chức và người dùng tham gia vào giao dịch lớp tài sản số này hiệu quả nhất.”

Được biết, hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt sẽ là hợp đồng tương lai có thời hạn một ngày, được thanh toán bằng BTC thay vì tiền mặt. Đồng nghĩa Bitcoin sẽ được chuyển giao trực tiếp vào ngày đáo hạn hợp đồng – một bước tiến vượt bậc so với dạng hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt như hiện nay.

Không cung cấp giao dịch ký quỹ Bitcoin, Bakkt rất có thể sở hữu đòn bẩy tiềm ẩn 2
Nguồn: Internet

Liệu ICE có bí mật cung cấp ‘đòn bẩy tiềm ẩn’ không?

Caitlin Long, người đã trải qua hơn hai thập niên trên Phố Wall và đồng sáng lập Liên minh Blockchain Wyoming, chia sẻ bà khá hài lòng với ý kiến của Loeffler.

Tuy nhiên, Long cũng chỉ ra bài đăng khá mập mờ về cái gọi là “đòn bẩy ẩn” – một loại công cụ thông qua đó các tổ chức có thể sử dụng để tái phân bổ các loại tài sản thế chấp khác nhau (Bitcoin, USD, chứng khoán,…).

Ngoài ra, công cụ này cũng cho phép nhiều bên tuyên bố quyền sở hữu cùng một tài sản trên báo cáo tài chính của họ.

Những công cụ mới này, theo Long, là tiêu chuẩn của Phố Wall và chuyên dùng để cung cấp giao dịch Bitcoin với các yếu tố của hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Ở một diễn biến khác, rất có thể tin tức này đã làm ảnh hưởng không mấy tích cực đến thị trường Bitcoin cũng như cryptocurrency trong phiên giao dịch ngày 21.8.2018.

-> Xem thêm: Điểm tin giá (21/8): Tezos một mình một ngựa phi nước đại, bỏ xa thị trường cryptocurrency

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 6.331 USD, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bakkt không cung cấp giao dịch ký quỹ Bitcoin, nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle