Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Không phải Bitcoin hay Ethereum, vậy đối thủ thực sự của Ripple là ai?

When Lambor 19/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Đối thủ nào đang cản đường tăng trưởng của Ripple? Bạn sẽ bất ngờ khi biết đó không phải là Bitcoin hay Ethereum, mà chính là các công ty tài chính như Swift – tổ chức cạnh tranh với Ripple trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển tiền.

Đối thủ thực sự của Ripple

Ripple dự định lên kế hoạch tích hợp XRP vào các dịch vụ hiện tại của nó, như xCurrent, xVia và xRapid. Ở thời điểm hiện tại, nhiều công ty đang thử nghiệm những dịch vụ này để hỗ trợ các phương thức chuyển tiền của chính họ. Tuy nhiên, các dịch vụ như Swift đang chiếm lợi thế bởi nó phổ biến hơn rất nhiều so với Ripple. Dù cho các ngân hàng lớn như Santander đã bắt tay hợp tác với Ripple.

 

Nếu Ripple có thể tạo nên tính cạnh tranh mạnh mẽ và chứng minh sự vượt trội của mình so với Swift, XRP có thể sẽ thu về được nhiều lợi nhuận. Do đó, có thể nói hiện tại Ripple nên tập trung vào cạnh tranh với các đối thủ ngoài thế giới cryptocurrency. Bởi Bitcoin và Ethereum có vẻ sẽ chưa bước vào lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới trong tương lai gần.

Vì sao sự cạnh tranh này sẽ khuyến khích XRP tăng giá?

Về lý thuyết, khi Ripple được đón nhận rộng rãi và các công ty chuyển từ việc thử nghiệm sang sử dụng thật sự, XRP có thể sẽ trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi. Nếu thành công, điều này sẽ quay lại thúc đẩy các nguồn đầu tư vào XRP và giá trị của nó sẽ tăng nhanh chóng. Hãy tưởng tượng nếu Santander bắt đầu cho phép khách hàng gửi tiền ở mức giá khuyến mại bằng XRP, nó sẽ giúp đồng coin này lên như diều gặp gió.

Tình hình hiện tại của XRP?

Tại thời điểm đăng tải bài viết, XRP có giá 0.68 đô, tăng nhẹ 0.65% trong 24 giờ qua. Cách đây vài tiếng, XRP đã giảm hơn 4% do tác động từ tình hình chung của thị trường.

 

Nhìn chung, sẽ mất khá nhiều thời gian để Ripple hạ gục được Swift. Nhưng nếu nó thực hiện được điều này sớm, XRP hoàn toàn dư khả năng vượt qua ngưỡng 5 đô. Sự phát triển của lĩnh vực này sẽ giúp vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của Ripple tăng mạnh, hi vọng sẽ đưa Ripple trở thành đồng coin được sử dụng thịnh hành trong tương lai.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo Cryptodaily

Follow Tiendientu on Telegram