Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Không phải Bitfinex, đây là 5 cái tên giữ nhiều USDT nhất!

When Lambor 20/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch Bitfinex từ lâu luôn nổi tiếng là hậu thuẫn đắc lực đằng sau những trò mờ ám của Tether và sở hữu trong tay lượng lớn Tether, Tuy nhiên, theo nghiên cứu, Bitfinex giờ đây chỉ kiểm soát một lượng rất nhỏ USDT khi mới đây, danh sách những “cá mập” ôm Tether nhiều nhất lại làm nhiều người bất ngờ.


Mọi người nợ Bitfinex một lời xin lỗi

Được khảo sát bởi Tập đoàn Element và Ran Neuner đăng tải lên Twitter vào ngày 18.10.2018, số liệu thống kê cho thấy cổ đông (từng) lớn nhất của đồng Tether (USDT) – Bitfinex hiện chỉ đứng thứ sáu trong danh sách.

Kho bạc Tether (Tether Treasury) hiện đang là đơn vị giữ cổ phần lớn nhất, tiếp theo là sàn giao dịch Binance, Huobi và Poloniex. Cơ bản cả ba sàn này đều giữ nhiều USDT hơn sàn Bitfinex.

Điều thú vị ở đây là, đơn vị giữ nhiều Tether thứ ba là một “cá mập” ẩn danh với địa chỉ ví không xác định.

Ran Neuner chia sẻ trên Twitter như sau:

“Những cái tên giữ nhiều Tethar nhất hiện nay là Kho bạc, Binance và Huobi. Bitfinex chỉ giữ một lượng rất nhỏ. Điều này đồng nghĩa:

1. Bitfinex sở hữu rất nhiều khách hàng.
2. Khách hàng Bitfinex đã bán đi nhiều Tether để mua crypto khác.
3. @cz_binance chắc chắn luôn ở trên đỉnh của mọi tình huống.

Nguồn: @TheElementGrp”

Hàng tấn gạch đá đã nhằm lên đầu Bitfinex và Tether vào tuần trước khi có những cáo buộc sàn giao dịch đang đứng trước nguy cơ phá sản. Và trong đợt biến động của thị trường, vào thời điểm đen tối nhất, USDT đã mất khoảng 15% giá trị so với đồng USD.

Bitfinex đã gửi một số tiền Tether lớn cho Tether Foundation, nhưng lại từ chối đưa ra bình luận về tình hình hiện tại ngoài phủ nhận tin đồn phá sản.

Tether và Bitfinex ltừng bị tình nghi là kẻ đứng sau thao túng giá Bitcoin lên đến 20.000 USD trong năm 2017

Sóng gió vẫn chưa qua

Neuner kết luận, sàn Bitfinex đã mất đi rất nhiều khách hàng và người dùng đã bán tháo Tether để đổi lại những đồng tiền số khác.

Vấn đề của sàn giao dịch này không dừng lại ở Tether. Những nhà điều hành Bitfinex đầu tuần này đã cho ra mắt một hệ thống tiền gửi mới, chấm dứt tạm thời các hoạt động giao dịch tiền pháp định đối với một số người dùng nhất định.

Đặc biệt, sàn Bitfinex không tiết lộ chi tiết về đối tác ngân hàng mới, dẫn đến việc đầu cơ là quá mạo hiểm khi công bố thông tin đó. Một số nguồn tin cho rằng Ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas là đối tác mới của sàn.

-> Xem thêm: Tether rất có thể đã tìm thấy đối tác ngân hàng mới ở Bahamas

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org