Follow Tiendientu on Telegram

“Không phải cryptocurrency, tiền kĩ thuật số do ngân hàng phát hành mới chính là đồng tiền của tương lai”

Tris 31/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Trên kênh CNBC, nhà kinh tế học Barry Eichengreen đã nhận định rằng tiền kĩ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành sẽ cải thiện hiệu quả giao dịch trong tương lai tốt hơn là sử dụng cryptocurrency – một công cụ hữu hiệu cho các hoạt động phạm pháp. 
Khi được hỏi liệu rằng các loại cryptocurrency như Bitcoin, Ethereum sẽ có vai trò như thế nào trong nền kinh tế, nhà kinh tế học Barry Eichengreen cho rằng chúng “sẽ chẳng có vai trò gì cả”.
“Tôi cho rằng tiền kĩ thuật số do ngân hàng phát hành sẽ nắm giữ vai trò chính trong nền kinh tế, loại tiền này sẽ khác với các loại cryptocyrrency, những loại tiền ẩn danh. Bởi vì, tiền kĩ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành sẽ giúp tăng hiệu quả trong giao dịch, còn những loại cryptocurrency ẩn danh kia chỉ là công cụ phục vụ cho các hoạt động bất chính như rửa tiền, trốn thuế…”

Vài tuần trở lại đây, cryptucrrency liên tục hứng chịu đả kích và những bình luận tiêu cực từ các nhà kinh tế học, nhà quản lí và phía ngân hàng. Giáo sư kinh tế Kenneth Rogoff của đại học Harvard từng đưa ra dự đoán rằng Bitcoin sẽ sụp đổ dưới sự đàn áp của các chính phủ. Hay, tháng trước, Trung Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm kêu gọi vốn thông qua hình thức ICO trong nước. Sự kiện này đã khiến cho giá cryptocurrency giảm mạnh.

Một trường hợp điển hình khác là vụ tai tiếng do CEO Jamie Dimon của JPMorgan khởi xướng. Ông đã gọi Bitcoin là “trò bịp bợm” và Bitcoin sẽ sụp đổ. Đồng thời, mới tháng trước, vị CEO này từng tuyên bố “người mua Bitcoin sẽ phải trả giá” và ông sẽ không bao giờ đưa ra bất kì bình luận nào về Bitcoin nữa.

Xem thêm:

Video đề xuất:

VTV1 nhắc lại nội dung trong thông cáo báo chí mà NHNN VN từng đăng tải: "Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam". —–Nguồn: VTV1, Bản tin tài chính kinh doanh, 27.10.17

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 26 October 2017

Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org