Follow Tiendientu on Telegram

Khủng hoảng kinh tế, Bitcoin trở thành phao cứu sinh cho người dân Pakistan

When Lambor 28/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency đang nhanh chóng trở thành “cần câu cơm” cho người dân Pakistan bởi những biến động kinh tế trong nước. Vì thế mà dù đã có lệnh cấm cryptocurrency từ năm 2018, nhưng thị trường Bitcoin vẫn diễn ra sôi nổi ở Pakistan.


Tăng cường giao dịch cryptocurrency ở Pakistan

Do cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây của Pakistan, dân cư của quốc gia này đang tìm kiếm một giải pháp sinh nhai mới: giao dịch cryptocurrency. Bất chấp lệnh cấm từ giới chính quyền, thậm chí cả ngân hàng trung ương Pakistan còn thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt, nhưng thị trường cryptocurrency ở đây vẫn diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết.

Abu Shaheer, nhà sáng lập đồng cryptocurrency Pakcoin, chia sẻ:

“Mọi người đang chuyển sang cryptocurrency như một khoản đầu tư. Tuy nhiên, tốc độ phát triển vẫn chậm hơn so với phương Tây vì tỷ lệ biết chữ thấp và thị trường này cũng mới hoàn toàn so với họ.

Một số người đang sử dụng Bitcoin và cryptocurrency nói chung như một phương tiện thanh toán thay thế. Hầu hết người dùng cryptocurrency là các trader trong ngày hoặc trader ngắn hạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào crypto.”

Tiendientu.org Khủng hoảng kinh tế, Bitcoin trở thành phao cứu sinh cho người dân Pakistan
Theo thống kê từ sàn LocalBitcoins, hiện tại có 57 trader Bitcoin đến từ Pakistan.

Tình hình hiện tại ở Pakistan không quá khác so với những gì đang xảy ra ở Iran, nơi cư dân cũng buộc phải dựa vào Bitcoin và các loại cryptocurrency khác để kiếm sống. Bất chấp lệnh cấm, người Iran vẫn tìm cách tiếp cận Bitcoin bằng tiền pháp định và điều đó khiến đồng Rial ngày càng mất giá.

Nền kinh tế Pakistan trên bờ vực sụp đổ

Nền kinh tế Pakistan đã và đang trải qua những khó khăn lớn trong thời gian gần đây. Năm 2018, đồng nội tệ Rupee đã liên tục giảm so với USD, còn chỉ số dự trữ ngoại hối cũng đang ở mức thấp.

Gareth Leather, nhà kinh tế cấp cao của Châu Á tại Capital Economics, đã chia sẻ với Market Watch quan điểm của mình về cuộc bầu cử sắp tới của Pakistan và nhiệm vụ phía trước.

Ông cho biết:

“Bất kỳ đảng nào thắng cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Pakistan sẽ tiếp quản một nền kinh tế đang trên bờ vực sụp đổ.”

Bàn về cuộc khủng hoảng sắp xảy ra, các chuyên gia cho biết Pakistan rất có thể phải chuyển sang Quỹ Tiền tệ Quốc tế để nhận một khoản cứu trợ khác.

Bạn nghĩ gì về sự phụ thuộc vào giao dịch cryptocurrency ở Pakistan? Hãy chia sẻ quan điểm của mình trong phần bình luận bên dưới nhé!

Follow Tiendientu on Telegram