bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Thêm dấu hiệu khủng hoảng thị trường chứng khoán theo chu kỳ 10 năm, Bitcoin hưởng lợi

Icon 29/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-946 Icon copy link
Bitdeal

 Bo Polyn, nhà phân tích tại Global Forecast 2020, cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ cũng như thị trường chứng khoán toàn cầu đang trên bờ vực khủng hoảng và rất có thể, đây sẽ là nhân tố tiềm năng giúp Bitcoin và cryptocurrency được đón nhận rộng rãi hơn.


Theo thống kê, nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi các quỹ chứng khoán toàn cầu với tốc độ nhanh chưa từng thấy kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Các quỹ tập trung vào cổ phiếu toàn cầu bị rút vốn khoảng 12.4 tỷ USD trong tháng 6.2018, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 10.2008, theo công ty nghiên cứu thị trường TrimTabs.

Nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi các quỹ chứng khoán toàn cầu với tốc độ nhanh chưa từng thấy kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Lehman Brothers sụp đổ vào tháng 9.2008 là sự kiện châm ngòi cho sự suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái và kéo các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc hơn 60%.

Phân tích mô hình quá khứ và kịch bản hiện tại

Qua nghiên cứu, Bo Polyn chia sẻ:

“Đợt khủng hoảng kéo dài năm 1929, 1987 và 2008 cũng hình thành mô hình Rising Wedge (hình chêm hướng lên). Các thị trường đã bán tháo mạnh sau khi phá vỡ dải dưới cùng của nêm. Điều này gây ra một sự sụp đổ.

Vụ sụp đổ lớn năm 1987 có cùng một mẫu hình, khiến thị trường lao dốc 37% chỉ trong vòng 760 ngày. Các thị trường năm 1929 đã có sự gia tăng nhanh chóng trong một khung thời gian chỉ hơn 600 ngày, sau đó, giá vượt qua dải dưới cùng của nêm và thị trường đã giảm 49%.”

Qua những quan sát này, Bo Polyn chia sẻ:

“Thị trường gia tăng nhanh hơn, sự sụt giảm cũng mạnh hơn.”

Nguồn: CNBC

Sự kiện quan trọng nhất Polyn muốn nhấn mạnh là lần khủng hoảng kinh tế năm 2008:

“Các thị trường Trung Quốc đã chạm đỉnh trong tháng 10.2007 và cuối cùng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ trong tháng 1.2008. Tuy nhiên, thị trường Mỹ đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 5 tháng sau khi thị trường Trung Quốc thực hiện điều này và sự sụp đổ xảy ra tháng 6.2008.”

So sánh mô hình cũ với kịch bản hiện tại, Polyn cho biết:

“Thị trường Trung Quốc đã vượt qua ngưỡng hỗ trợ chính xác vào 4 tháng trước, tức là tháng 7.2018. Điều này đồng nghĩa, tháng 11 cùng năm, thị trường Mỹ sẽ lao dốc cùng với Trung Quốc.”

Nguồn: CNBC

Kết luận

Polyn cuối cùng đã chỉ ra sự hình thành hàng đầu đỉnh đôi trên biểu đồ Dow, khi các thị trường Mỹ đứng đầu trong tháng 01.2018 và liên tiếp rơi xuống mức hỗ trợ.

Nhờ vào mô hình đỉnh thứ 2 cùng mức vào ngày 03.10.2018, thị trường đã hoàn thành một mô hình đỉnh đôi. Một chu kỳ sụp đổ bắt đầu và thị trường giảm 1.600 điểm trên chỉ số Dow.

Cuối cùng, Polyn khẳng định:

“Nếu thị trường không sụp đổ đủ mạnh, sẽ không ai mua Bitcoin. Bitcoin sẽ không tăng lên cho đến khi mọi người mất niềm tin vào thị trường cổ phiếu hoặc chứng khoán.”

Ông cho biết mô hình giá Bitcoin đang hình thành “nêm giảm dần”, ngược lại với “nêm tăng dần” hiện tại của các thị trường chứng khoán. Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ sẽ gây ra một sự thay đổi tài chính lớn và dòng tiền sẽ chảy vào Bitcoin và các Altcoin khác như Ethereum [ETH], Litecoin [LTC], XRP,…

Mya - Theo AMBCrypto

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin hưởng lợi, khủng hoảng thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán khủng hoảng

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle