Tiendientu.org

Khủng hoảng toàn cầu năm 2018: Thị trường cryptocurrency sẽ như thế nào?

Icon 27/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7QJ Icon copy link
Index Capital

 Khủng hoảng là một phần thiết yếu của hệ thống kinh tế tư bản hiện đại. Chu kỳ của nó là 10 năm – cuộc khủng hoảng đầu tiên diễn ra vào năm 1998, sau đó là năm 2008 và bây giờ chúng ta đang trên bờ vực của một bước ngoặt mới. 


Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này sẽ không giống với những lần khủng hoảng trước đó, vì nó có thể là một cơn sóng thần thực sự sẽ quét sạch tất cả các nền kinh tế và thị trường chứng khoán nhiều quốc gia.

1. Nguyên nhân

Trong ba năm gần đây, nền kinh tế thế giới đã phát triển chỉ do các khoản vay mới, được sử dụng để trả hết các khoản vay cũ. Vào tháng 7 vừa qua, Fed đã quyết định tăng lãi suất chiết khấu lên 0,25% và thông báo lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong suốt cả năm.

Điều này sẽ khiến cho nhiều khoản vay của các công ty không thể thực hiện được.

Nhiều công ty công nghệ như Tesla theo đúng nghĩa đen là đang đứng trên bờ vực phá sản, sẽ là nạn nhân đầu tiên của quả bom tài chính.

Lợi nhuận sẽ chỉ xuất hiện ở 30/500 công ty lớn nhất của Mỹ như Apple, Google, Amazon, Facebook, 8 ngân hàng và 2 gã khổng lồ dược phẩm.

tiendientu.org-khung-hoang-kinh-te-crypto-blockchain-2
Đồng USD sẽ là tác nhân chính gây ra đợt khủng hoảng tiếp theo?

Mười năm tăng trưởng liên tục trong GDP thế giới được là do hình thức phát hành USD của chính phủ Mỹ. Và nhiệm vụ của đồng USD là đi phá hủy kinh tế và chế độ chính trị hiện tại của các nước đang phát triển bao gồm Trung Quốc, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Nga, Nigeria, Nam Phi và những quốc gia khác.

2. Cách đồng USD phá hủy thế giới

Cách thức giúp chính phủ Mỹ rút đồng USD về lại là:

  • Đồng USD là đồng tiền có quy đổi toàn cầu.
  • Chính phủ đóng băng tài sản có nguồn gốc “nghi ngờ” của các ngân hàng Mỹ và Anh, cũng như các ngân hàng Hồng Kông, Singapore và Dubai.
  • Chính phủ kiểm soát các thiên đường trốn thuế: Quần đảo Virgin thuộc Anh, Seychelles, Caymans, Panama, Cyprus.
tiendientu.org-khung-hoang-kinh-te-crypto-blockchain-3
Mỹ và Trung Quốc cũng sẽ không tránh khỏi đợt khủng hoảng lần này?

Giai đoạn thứ hai sẽ là quá trình thanh lý tiền mặt. Nhà độc tài ở Nigeria và các đầu sỏ chính trị Nga không thể chuyển tiền tham nhũng mà họ đã vơ vét được bằng tiền mặt, do không thể chứng minh tính hợp pháp của số tiền này.

3. Các quốc gia muốn thoát khỏi sự kiểm soát của đồng USD

Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng. Chính phủ các nước cố gắng thích nghi với những thay đổi của thế giới bằng cách tách nền kinh tế của họ ra khỏi đồng Đô la Mỹ, cùng với việc phát triển tiền tệ quốc gia mình.

Tại Trung Quốc – một trong những quốc gia đầu tiên cấm sử dụng tiền điện tử, Ngân hàng Nhân dân hiện đang được dẫn dắt bởi một người đam mê tiền mã hóa.

Cuộc khủng hoảng tài chính sâu rộng ở Venezuela, do không có khả năng bán dầu xuất khẩu bằng USD, buộc Tổng thống Maduro phát triển đồng cryptocurrency Petro.

Trong khi đó ở Nga, việc phát triển đồng cryptocurrency quốc gia đã được giao cho Vnesheconombank.

tiendientu.org-petro-venezuela
Đồng Petro là cứu cánh cho khủng hoảng kinh tế trầm trọng ở Venezuela.

Các quốc gia nhỏ có nền công nghệ tiến bộ như Singapore hay bất kỳ chính phủ có tính nhạy bén nào khác sẽ hoàn toàn có thể chiến thắng trong cuộc đua công nghệ mới này, miễn sao họ xây dựng một nền kinh tế minh bạchtrung thực thông qua công nghệ Blockchain.

4. Thị trường cryptocurrency và công nghệ Blockchain sẽ như thế nào?

  • Google không cấm quảng cáo cryptocurrency và ICO một cách vô cớ – họ đã thành lập một đội nghiên cứu về công nghệ Blockchain và thậm chí còn lên một kế hoạch phát triển đồng tiền điện tử riêng của mình.
  • Bên cạnh đó, gã khổng lồ Facebook cũng đang có kế hoạch tương tự.
  • Pavel Durov – nhà sáng lập Telegram – đang lên kế hoạch phát hành token GRAM. Dự án còn hứa hẹn sẽ giới thiệu một ví tiền điện tử vào năm 2019.
tiendientu.org-khung-hoang-kinh-te-crypto-blockchain-1
Telegram.

Các tập đoàn đa quốc gia đang có kế hoạch tham gia vào thị trường tiền mã hóa đầy tính cạnh tranh. Hơn nữa, công nghệ Blockchain sẽ giúp giải quyết các vấn đề của xã hội, giúpxây dựng một nền kinh tế minh bạch và trung thực hơn.

Đây sẽ là một bước tiến mới trong sự phát triển của nền văn minh nhân loại.

Theo Tradingig

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Cryptocurrency là giải pháp phòng hộ rủi ro trong khủng hoảng kinh tế, Khủng hoảng kinh tế 2018

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC