Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Kỉ niệm 10 năm Bitcoin, những người giữ Bitcoin sẽ cùng phơi bày sự thật về thế giới crypto

Tris 18/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày 03/01/2019, kỉ niệm 10 năm ngày block Bitcoin đầu tiên được khai thác, cộng đồng người nắm giữ Bitcoin (Bitcoiner) sẽ thực hiện một chiến dịch nhằm kiểm nghiệm lòng tin về Bitcoin, các sàn giao dịch…

Trên diễn đàn Reddit, nhân sự kiện kỉ niệm 10 năm tuổi của Bitcoin đang đến gần, một người dùng đã đưa ra lời kêu gọi toàn thể Bitcoiner tham gia vào chiến dịch kiểm chứng niềm tin mang tên “Proof of Trust Event”.

Theo lời người dùng này chia sẻ, sự kiện trên sẽ là dịp kiểm chứng “những gì chúng ta đã tạo nên”, để xác thực niềm tin vào các sàn giao dịch Bitcoin, vào con người, và các công ty.

Nguyên văn lời kêu gọi như sau:

“Vào ngày 03/01/2019, chúng ta hãy cùng rút hết Bitcoin (BTC) về ví và tự mình kiểm soát chúng. Hãy cùng chờ xem khi tất cả số Bitcoin được rút về thì kẻ nào sẽ thất bại, và network Bitcoin sẽ hoạt động như thế nào. 

Chúng ta sẽ chẳng mất gì và cũng chẳng phải đối mặt với rủi ro nào. Những công ty và sàn giao dịch không đáng tin cậy sẽ bị phơi bày dưới hành động của chúng ta. 

Chúng ta cần hành động cùng nhau. Hãy hẹn nhau lúc 16:00 UTC (23:00 giờ Việt Nam) ngày 03/01/2019 để thực hiện giao dịch rút Bitcoin và tự mình quản lý số tài sản đó. 

Ngày 04/01/2019, chúng ta sẽ trở lại hoạt động kinh doanh như bình thường với niềm tin đã được củng cố.” 

Chiến dịch này đã nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng Bitcoin.

Người khởi xướng đang truyền đi thông điệp “Bitcoin trong ví bạn mới là Bitcoin thật sự”. Một số người cho rằng đây là ý tưởng kỉ niệm 10 năm thật độc đáo và có ích cho hệ sinh thái của Bitcoin. Thậm chí, có người đang trữ toàn bộ Bitcoin ở ví lạnh, nhưng vì ủng hộ “chủ thớt” này, anh sẽ mua một ít Bitcoin trên Coinbase và cùng hành động rút về ví.

Trái lại, một số người khác thì nhận xét đây là ý tưởng tồi vì các sàn giao dịch đều có khoản dự trữ ở kho ví lạnh và sẽ chẳng bị ảnh hưởng gì bởi chiến dịch này. Hơn nữa, nếu người dùng đồng loạt thực hiện giao dịch thì sẽ gây áp lực lên network Bitcoin.

Bạn nghĩ sao về ý tưởng kỉ niệm 10 năm Bitcoin này? Hãy cùng bình luận với tiendientu.org nhé!

Xem thêm:

Tris - Reddit

Follow Tiendientu on Telegram