Follow Tiendientu on Telegram

Kiến nghị kêu gọi Chính phủ Ấn Độ thông báo về tính hợp pháp của Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 01/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Kiến nghị mới được phát triển bởi ngành công nghiệp Bitcoin Ấn Độ đang kêu gọi các nhà lập pháp và hành pháp xem xét về tính hợp pháp của Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác trong đất nước.
Kiến nghị này xuất hiện vào thời điểm Bitcoin đang là đầu đề trong các tờ báo khu vực do các ý kiến của các nhà hành pháp và lập pháp khi gia tăng lo ngại của sự thiếu hụt các quy định xung quanh ngành công nghiệp Bitcoin.
Vào tuần trước, Kirit Somaiya, thành viên của Quốc hội Ấn Độ đã nhận xét và so sánh Bitcoin với ‘pyramid ponzi scheme’ (Kế hoạch kim tự tháp Ponzi), đồng thời kêu gọi hệ thống luật pháp cho ngành công nghiệp này.
Ngân hàng Trung Ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự Trữ Ấn Độ và các tổ chức tài chính khác đã lặp lại tầm quan trọng của sự việc lần ngày, với cách tiếp cận không can thiệp trong khi cảnh báo người dùng và những người chấp nhận rằng không chỉ Bitcoin mà các công ty chấp nhận giao dịch với tiền tệ mã hóa sẽ không được cho phép hoạt động trong nước. Về phần này, những tổ chức lớn nhất trong ngành công nghiệp Bitcoin Ấn Độ – luôn hoan nghênh các động thái luật pháp – đã và đang đóng khuôn để chạy chương trình tự điều tiết, để đảm bảo cho việc tuân thủ quy tắc KYC và AML. Tổ chức Tiền tệ số và Blockchain của Ấn Độ (DABFI) sẽ hoạt động như là người giám sát, cảnh báo nhà đầu tư về các kế hoạch khả nghi với tiền tệ điện tử.
Trong tuần này, truyền thông tin tức của Ấn Độ đã tường thuật không chính xác rằng Bitcoin sẽ được xem như không hợp pháp do các ý kiến trích dẫn của Bộ trưởng công đoàn Tài Chính tại cuộc họp Quốc Hội vào thứ 3. Trong khi đó có rất nhiều ý kiến không chính thống rằng Ủy Ban Quốc Hội đang xem xét và xác nhận về tính hợp pháp của Bitcoin và các loại tiền tệ điện tử khác ở Ấn Độ.
Với suy nghĩ này, DABFI đã và đang đưa ra kiến nghị kêu gọi cho tính hợp pháp rõ ràng của Bitcoin và các tiền tệ mã hóa khác tên đất nước này.
Được ban hành vào thứ 4, kiến nghị này được gửi đến Arun Jaitley, Bộ Trưởng Tài Chính Ấn Độ, Urjit R Patel, Thống Đốc ngân hàng trung ương Ấn Độ, và Selvakumar, Thư ký chung của bộ Tài Chính Ấn Độ.
 

“Chúng tôi ao ước được phát triển ngành công nghiệp đáng tin cậy này với sự công nghệ Blockchain mang tính cách mạng”, trích từ kiến nghị, liệt kê nhiều lợi ich mà tiền mã hóa cũng như công nghệ Blockchain mang đến cho nền kinh tế Ấn Độ. Nó bao gồm tiết kiệm phí chuyển tiền với công cụ chuyển tiền lớn nhất thế giới, tiêu chí tài chính và các hố đào công nghệ đầy tiềm năng của đất nước có thể giúp biến Ấn Độ trở thành trung tâm Fintech.

Từ những lo ngại gia tăng bởi các nhà lập pháp về các hành động lạm dụng hợp pháp mang tính chất nghiêm trọng của Bitcoin, kiến nghị bổ sung:
Dừng hoạt động xấu, không phải dừng công nghệ: Với cơ sở hạ tầng công nghệ như Internet, điện thoại thông minh và tiền tệ mã hóa, có thể tạo cho nền kinh tế lí do để chống lại với những việc làm xấu (như kế hoạch Ponzi) hơn là việc tắt đi công nghệ này.
Tiền tệ mã hóa sẽ không bị phân biệt rõ ràng, và những người dùng bất hợp pháp sẽ không quan tâm về tính hợp pháp của nó. Vui lòng không có những bước đi nóng vội và cản trở sự đổi mới, hoạt động kinh tế cũng như các công việc của ngành này. Điều đó sẽ chỉ làm những mảng tốt của tiền tệ điện tử bị dừng lại mà thôi.
Ban hành vào thứ 4, kiến nghị này đã đạt được gần 5000 chữ ký với hy vọng đạt được 100,000 chữ ký ủng hộ trước khi gửi cho nhà lập pháp Ấn Độ và các cơ quan chính thức.
[Crypto.news – 1.4.2017]
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org