Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Kim Dotcom: Mua Bitcoin ngay đi trước khi bong bóng nợ công của Mỹ nổ tung

Abraham 13/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Ông trùm Kim Dotcom – vốn được biết đến là người ủng hộ Bitcoin – hối thúc cộng đồng đầu tư vào vàng và Bitcoin vì chính phủ Mỹ đang gánh khoản nợ cộng 1 nghìn tỷ USD mỗi năm – và sẽ chẳng thể nào trả nổi. 


Dotcom lập luận:

Núi nợ công sẽ phá hủy xứ sở cờ hoa và dẫn đến sụp đổ kinh tế toàn cầu.”

Lời cảnh báo hoàn toàn có lý

tiendientu.org-kim-dotcom-4
Kim Dotcom là người ủng hộ Bitcoin.

Cảnh báo của cái tên đầy tranh cãi này không phải là không có cơ sở. Vì thực tế, thâm hụt liên bang đã tăng 20% ​​trong vòng 10 tháng qua, theo một báo cáo gần đây của Văn phòng Ngân sách Quốc hội. Từ ngày 1/10/2017 đến tháng 7/2018, chi vượt quá thu ngân sách 682 tỷ USD, tăng 116 tỷ Đô so với cùng kỳ năm tài khóa trước đó.

Thâm hụt tăng vì chính sách cắt giảm thuế của tổng thống Trump và thỏa thuận tăng chi tiêu của Quốc hội. Trump đã từng tuyên bố cắt giảm thuế sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, hỗ trợ thu thuế nhiều hơn và làm giảm thâm hụt.

tiendientu.org-kim-dotcom-1
Nợ công Mỹ (1940 – 2015).

Nhưng viễn cảnh tốt đẹp mà Trump vẽ ra đang phải đối mặt với thực tế tàn khốc. Thâm hụt ngân sách của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt 793 tỷ USD vào cuối năm và tiếp cận 1 nghìn tỷ Đô vào năm 2019. Các khoản lãi trả nợ được dự báo sẽ là chi chính phủ tăng mạnh nhất. Trong vòng 30 năm tới, tiền trả nợ sẽ vượt quá chi tiêu cho quốc phòng và an sinh xã hội.

Cộng đồng nổi bão vì cảnh báo của Dotcom

tiendientu.org-kim-dotcom-2
Nhiều người tin tưởng nợ công Mỹ sẽ được tái cấu trúc tốt và bong bóng nợ sẽ không vỡ.

“Lời cảnh tỉnh” của Kim Dotcom nhanh chóng nhận được phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng xã hội.

Một người dùng twitter “an ủi” là vũ khí quân sự sẽ xuất hiện để bảo vệ mọi người. Một số đồng ý với Dotcom và cho biết đồng USD đã vô giá trị, trong khi người khác đề xuất giải pháp cho vấn đề này là loại bỏ ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, những người theo trường phái lạc quan cho rằng nợ sẽ được tái cơ cấu và trong thời gian đó, nhiều chính sách kinh tế sẽ giúp Mỹ khôi phục sản xuất và hỗ trợ kinh tế tăng trưởng tốt hơn.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram