bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Kim Jong-un của Triều Tiên còn kém xa cryptocurrency khoản tập quyền?

Icon 09/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8IM Icon copy link
Bitdeal

 Nhà kinh tế học người Mỹ, Nouriel Roubini, lại một lần nữa lên tiếng công kích cryptocurrency. Theo ông, không gian cryptocurrency và chính bản thân chúng còn tập quyền nhiều hơn cả Triều Tiên.

Giáo sư đại học New York Roubini, được biết đến nhiều hơn với tên gọi “Dr.Doom” vì dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vừa tiếp tục phản đối về sự tồn tại của tính phân quyền trong không gian cryptocurrency.


Kim Jong-un của Triều Tiên còn kém xa cryptocurrency khoản tập quyền

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 8.10.2018, nhà kinh tế học từ Harvard này vừa lặp lại nhận định của mình. Lần này, ông gọi sự phân quyền của cryptocurrency là một thứ chỉ có trong “huyền thoại” và mỉa mai so sánh chúng với Triều Tiên.

“Sự phân quyền của cryptocurrency là một trò đùa. Đó là một hệ thống còn tập quyền hơn cả Triều Tiên: các thợ đào được tập trung hoa, các sàn giao dịch thì tập quyền, các nhà phát triển cũng là những nhà độc tài tập quyền (Buterin chẳng hạn) và hệ số không công bằng Gini của Bitcoin còn tệ hơn Triều Tiên.”

( *Chỉ số Gini là chỉ số đo độ phân tán, thường được sử dụng để đánh giá sự bất bình đẳng kinh tế ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể.)

Roubini tiếp tục hành động so sánh của mình trong một tweet ngay sau đó, nhấn mạnh hệ số bất bình đẳng của Bitcoin là thứ tồi tệ nhất trên thế giới:

“Thợ đào, sàn giao dịch, nhà phát triển là điển hình của sự tập quyền […] Hệ số bất bình đẳng của Bitcoin còn tệ hơn cả Triều Tiên – nơi có sự thiếu công bằng nhất trên thế giới. Có thể thấy cryptocurrency hoàn toàn đánh bại Kim Jong-un về việc tập quyền và thiếu minh bạch.”

Cũng không phải lần chỉ trích đầu tiên

Vào tháng 5.2018, Roubini gọi Bitcoin là “bong bóng đầu cơ khổng lồ” có thể tự phát triển, còn cryptocurrency là một trò lừa đảo về tính phân quyền.

Kim Jong-un của Triều Tiên còn kém xa cryptocurrency khoản tập quyền

Tháng 11,2017, ông dự đoán Bitcoin có thể sẽ diệt vong khi các quốc gia thiết lập thiết lập quy định chặt chẽ hơn theo mô hình tiếp cận hiện tại của Trung Quốc đối với cryptocurrency.

Trong tháng 8.2018, chia sẻ với tư cách tham luận viên tại BlockShow Americas, Roubini liên tục tấn công công nghệ Blockchain, cho rằng fintech không có gì để làm với Blockchain hoặc cryptocurrency. Ông nhấn mạnh mọi thứ vẫn đang phát triển rất tốt với các hệ thống thanh toán số hóa truyền thống.

Jelly - Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cryptocurrency tập quyền, cryptocurrency tập quyền hơn Triều Tiên

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle