Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch KuCoin

KuCoin ra mắt nền tảng phái sinh Bitcoin với đòn bẩy 20x

Abraham 09/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch KuCoin thông báo ra mắt nền tảng giao dịch phái sinh crypto với tên gọi KuMEX.


Theo thông báo vào ngày 8/7, người dùng đã có thể trải nghiệm KuMEX.

Ban đầu, nền tảng phái sinh của KuCoin sẽ hỗ trợ hợp đồng Bitcoin không kỳ hạn (mã XBTUSDM), định giá bằng Đô la Mỹ, với mức đòn bẩy lên đến 20x.

tiendientu.org-kucoin-phai-sinh-1
Nguồn: KuCoin.

Đặt mục tiêu đem lại “sự công bằng và nghiêm ngặt hơn”, KuMEX sử dụng một chỉ số giá BTC theo thời gian thực từ 6 sàn giao dịch là Coinbase Pro, Bitstamp, Kraken, Gemini, Liquid và Bittrex để tham chiếu cho hợp đồng Bitcoin.

Chỉ số giá theo thời gian thực còn giúp tránh việc hợp đồng bị thanh lý vì thanh khoản thấp trên nền tảng giao dịch hay những biến động lớn trên một hoặc hai sàn được tham chiếu.”

Hơn nữa, KuMEX còn cam kết đảm bảo rủi ro cho người dùng thông qua một quỹ bảo hiểm được tuyên bố là “hoàn toàn minh bạch”, công bố số dư hàng ngày.

Sàn KuCoin khẳng định:

Quỹ này bảo đảm rằng nhà đầu tư buộc phải đóng hợp đồng sẽ không bị mất phần tiền vượt quá giới hạn margin.”

tiendientu.org-kucoin-phai-sinh-2
Nền tảng phái sinh của KuCoin có tên là KuMEX.

Nếu quỹ bảo hiểm không còn đủ tiền để chi trả thiệt hại người dùng, KuMEX sẽ dùng đến cơ chế “tự động giảm đòn bẩy”. Sàn khẳng định phương thức này công bằng hơn là để mọi người cùng gánh lỗ.

Để tăng tính cạnh tranh cho nền tảng phái sinh mới, KuMEX ưu đãi hạn mức tham gia thấp hơn nhiều sàn hiện nay:

Giá trị một hợp đồng XBTUSDM là 1 USD, giúp nhiều nhà đầu tư có thể tham gia. Đồng thời, KuMEX sẽ ưu đãi âm phí giao dịch cho những ai mở hợp đồng (Maker) ở mức là -0,025% cộng với hoa hồng nhất định, qua đó tạo động lực gia tăng thanh khoản cho thị trường.”

CEO KuCoin Michael Gan cũng chia sẻ:

So với spot trading, thị trường phái sinh rủi ro hơn rất nhiều do sự có mặt của đòn bẩy. Chính vì vậy, chúng tôi cần phải cẩn trọng hơn khi cung cấp loại hình này.

KuMEX là một nền tảng giao dịch phái sinh độc lập do chúng tôi phát triển. Và ngay từ ý tưởng ban đầu, chúng tôi đã định vị nó như là một sản phẩm tài chính tiên tiến và chính xác.

Do đó, mọi người dùng đều có thể tin tưởng và tự do giao dịch mà không cần phải bận tâm về rủi ro thị trường bị thao túng.”

Sau sự kiện ra mắt, 50% doanh thu ròng từ KuMEX sẽ được phân bổ lại cho holder đồng coin sàn KuCoin Shares (KCS).

Alexander

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org