Follow Tiendientu on Telegram

Dự án Skymining

Kỳ 12: Chạy trời không khỏi nắng – Dù đã “an cư lạc nghiệp” ở Mỹ, NĐT vẫn kêu gọi trục xuất “Shark” Tâm

Abraham 03/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Diễn biến mới nhất của vụ lừa đảo quy mô lớn núp bóng hợp tác xã đào coin Sky Mining. Dù ở tận trời Tây, ông Lê Minh Tâm vẫn có nguy cơ bị trục xuất về nước.


Như các bạn đã biết, dù người dân nước nhà đang hoang mang hoảng loạn vì cái tên Sky Mining, thì Tổng Giám đốc, kiêm người “boost” tinh thần của Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ là ông Lê Minh Tâm (hay còn được biết đến dưới mật danh “Shark” Tâm đầy quyền lực) lại đang vi vu tận trời Tây.

Dù nhiều nhà đầu tư đã nộp đơn tố cáo, trình báo đến các cơ quan có thẩm quyền trong nước nhờ giúp đỡ, cũng như hàng loạt báo đài truyền thông thi nhau đưa tin, nhưng có vẻ như điều đó không mấy “xi nhê” gì với ông Tâm.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, trên trang Change.org – website tập hợp chữ kí hàng đầu thế giới – đã xuất hiện bản kiến nghị kèm hình ảnh Visa yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ trục xuất ông Lê Minh Tâm về nước.

tiendientu.org-sky-mining
Nguồn: Change.org

Bản kiến nghị tạo bởi Doan Ngoc Anh – tự nhận là một trong những nạn nhân của Sky Mining – hiện đã thu thập được 362/500 chữ ký vào lúc 16:15 ngày 3/8.

Hai kẻ lừa đảo người Việt Nam là Lê Minh Tâm và con trai Lê Minh Hiếu. Họ thành lập công ty Sky Mining, đã dụ dỗ 5.000 người tham gia với mỗi gói đầu tư từ $500 đến $5.000. Họ sử dụng tiền mua máy đào Bitcoin và hứa sẽ chia lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Nhưng cuối cùng, họ đã trốn thoát với tất cả số tiền, ước tính 36 triệu đô la Mỹ. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản, châu Phi . Một số nạn nhân vay tiền hoặc bán bất động sản để đầu tư, vì vậy bây giờ mất tất cả mọi thứ và có người đã tự sát.

Bọn lừa đảo đã mua nhà ở San Jose California và hiện đang ở Atlanta. Chúng tôi cần họ quay trở lại Việt Nam để giải quyết vấn đề. Vui lòng trục xuất họ khỏi đất nước của bạn.

→ Xem ở đây.

Theo như lời của người bị hại, “Shark Tâm và đồng bọn” đã “mua nhà tậu xe” trên đất Mỹ, có vẻ như chuẩn bị an cư lạc nghiệp ở Xứ sở cờ hoa. Nhưng chạy trời không khỏi nắng, ông Tâm vẫn có nguy cơ bị trục xuất nếu bản kiến nghị nhận được đủ 500 chữ ký và đến tay cơ quan có thẩm quyền ở Mỹ.

Tiendientu.org sẽ đưa tin đến quý độc giả khi có diễn biến mới nhất của vụ việc.

Kỳ 9: Tài khoản của “Shark” Tâm Sky Mining vừa tẩu tán 17.000 Ethereum?

Kỳ 8: Nhờ SkyMining, Việt Nam đã “sánh vai với các cường quốc năm châu”

Kỳ 7: Sở hữu 40 triệu USD nhưng shark Tâm Sky mining vẫn cáo bệnh, lẫn trốn nhà đầu tư

Kỳ 6: Tổng giám đốc Sky mining quay video trên giường bệnh, tiếp tục hứa hẹn hoàn tiền cho nhà đầu tư

Kỳ 5: “Shark” Tâm của SkyMining đã ôm hàng chục triệu đô la bỏ trốn sang Mỹ!!!

Kỳ 4: Công an vào cuộc điều tra vụ việc Sky Mining

Kỳ 3: Sky Mining: Shark Tâm tuyên bố phá sản, giải thể hợp tác xã và trả lại máy cho nhà đầu tư (thay vì trả tiền)

Kỳ 2: Xâm nhập hợp tác xã Skymining – Máy đào cũng đa cấp?

Kỳ 1: Sky mining là gì? Vì sao giám đốc Sky mining lại bỏ trốn?

Jean

Follow Tiendientu on Telegram