Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Kỳ 2: Coinbase phủ nhận cáo buộc có liên quan đến 20% giao dịch độc quyền

When Lambor 21/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch Coinbase đã bác bỏ thông tin bản thân có liên quan đến các giao dịch độc quyền sau khi Tổng chưởng lý New York cho biết gần 20% giao dịch trên nền tảng của họ là do chính công ty thực hiện.


Trong một bài đăng trên blog vào ngày 19.9.2018, Giám đốc chính sách của Coinbase, Mike Lempres, khẳng định:

“Coinbase không hề tham gia vào giao dịch độc quyền.”

-> Xem thêm: Kỳ 1: Giao dịch độc quyền tăng mạnh – 20% số giao dịch trên Coinbase do chính sàn thực hiện

Như vậy, dù báo cáo của văn phòng Tổng chưởng lí New York (OAG) chỉ rõ Coinbase là sàn có sự tham gia vào giao dịch độc quyền nhiều nhất, chiếm gần 20% khối lượng giao dịch của nền tảng, đồng thời thông tin đó lại do chính Coinbase tự nguyện cung cấp thông qua bảng câu hỏi mà OAG gửi đến các sàn. Nhưng phía Coinbase vẫn một mực khẳng định họ bị cáo buộc sai và các phương tiện truyền thông đã bóp méo sự thật.

Nguồn: OAG Nem York

Sau đó, Lempres tiếp tục lập luận:

“Coinbase không giao dịch vì lợi ích của công ty trên cơ sở độc quyền. Để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ mượt mà nhất, Coinbase Consumer đưa ra một mức giá và sau đó nhanh chóng vào lệnh giao dịch từ nền tảng trao đổi của chúng tôi (Coinbase Markets). Động thái này nhằm tận dụng tính thanh khoản được cung cấp bởi toàn bộ hệ sinh thái Coinbase.”

Các nhà quản lý trên toàn cầu đang để mắt nhiều hơn vào ngành công nghiệp cryptocurrency.

Ngày 19.9.2018, các nhà lập pháp Anh cho biết họ muốn tìm hiểu thị trường cryptocurrency biến động, không có tổ chức này và sau đó biến nó thành một địa điểm hợp pháp để giao dịch tiền số an toàn hơn.

Follow Tiendientu on Telegram