bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Kỷ niệm sinh nhật 4 năm, giá Monero (XMR) tăng vọt

Icon 19/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5Vm Icon copy link
Bitdeal

Monero đang có tốc độ tăng trưởng khá cao, có lẽ vì sự hào hứng của ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 vừa qua. Nhưng bước sang tuổi thứ 5, XMR sẽ đối mặt với nhiều thách thức phía trước.


Kỷ niệm 4 năm ra đời, giá XMR tăng vọt

Tại thời điểm viết bài, Monero với mã token XMR đã tăng 17% trong vòng 24 giờ vừa qua, đang giao dịch với giá $230. Tổng vốn hóa thị trường trên $3,7 tỷ.

Bắt đầu từ hôm qua, Monero đã có đà tăng chóng mặt.

18/4/2018 là kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của đồng coin tập trung vào ẩn danh này.

Nhưng dĩ nhiên, giá XMR không tăng nhiều đến thế chỉ vì một ngày kỷ niệm sanh thần mà thôi.

Trở lại vài ngày trước đây, vào 13/4, giá Monero nhảy vọt từ $167 lên khoảng $200. Nhưng altcoin này không giữ được đà tăng đó và nhanh chóng “rơi đài”. Những ngày tiếp theo, XMR chỉ dao động khoảng $180 – $200.

Hiện tại, Monero đã có bước “đại nhảy vọt” lên $230 mà không có tín hiệu thực sự nào – đây là báo hiệu cho chuyện gì đó rất lớn sắp xảy ra chăng?

Thực tế thì những ngày gần đây không có tin tức lớn nào liên quan đến Monero. Nên khó tìm được lý do tại sao giá lại tăng mạnh đến thế.

Và điều này vẫn tiếp tục chứ?

Dựa trên những số liệu gần đây, rất buồn là chúng ta có thể sẽ không thấy Monero chạm đến ngưỡng $300 trong thời gian gần. Nhưng đà tăng có thể giữ vững trong cùng đà hồi phục chung của thị trường.

Monero đã chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại ở $494 vào đầu năm nay. Nên ngưỡng $300 có vẻ như là cột mốc thực tế. Và nếu đạt được, chúng ta có thể kỳ vọng đến con số $400.

Thách thức của tuổi thứ 5

Công cuộc kháng ASIC của Monero có vẻ như tác động khá tiêu cực đến cryptocurrency này. Không có ASIC, hashrate đã giảm 80% và duy trì ở mức thấp là 500 MH/s.

Bởi vì xây dựng một bộ máy ASIC rất tốn kém, và có một hashrate cao luôn luôn là dấu hiệu tốt cho network, nên nhiều dự án đã quyết định tiếp tục mining mà không cần cập nhật mới – sử dụng giao thức Monero gốc và đổi một cái tên khác. Thế là ngay sau khi Monero cập nhật code mới để kháng ASIC, thế giới xuất hiện những Monero Classic, eMonero, MoneroV để hỗ trợ cho miner dùng ASIC.

Xem thêm các Monero fork ở bài Nhìn lại 70 lần fork của Bitcoin từ trước đến nay.

Thách thức của tuổi thứ 5
Monero cập nhật mới để kháng máy đào ASIC của Bitmain

ASIC có mang lại lợi ích cho những dự án này không? Chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Sau 4 năm tồn tại, tính năng độc đáo của Monero là bảo mật đã bị suy giảm ít nhiều, vì có nhiều coin fork từ cùng một giao thức, cũng với các tính năng ẩn danh. Hiện tại, Verge (XVG) là một dự án nổi bật khác, hay Bitcoin Private (BTCP) tập trung vào tính riêng tư cũng đạt được thành công nhất định.

Lucifer – Theo Cryptodaily & Cryptovest

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: ASIC, fork, kháng ASIC, Monero, phân tích giá, XMR

Video Đề xuất

bitbattle