Tiendientu.org

Lạ kỳ? Biểu đồ giá vàng và giá Bitcoin giống nhau như đúc

Icon 10/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-87R Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Được mệnh danh là vàng số hóa, Bitcoin thật sự có nét tương đồng so với vàng. Đó là nét tương đồng về sự biến động giá.


Giống nhau đến khó tin

Mặc dù Bitcoin (BTC) nhỏ tuổi hơn Vàng, nhưng đồ thị so sánh biến động giá của vàng trong suốt 43 năm qua và Bitcoin (BTC) từ năm 2014 cho thấy sự giống nhau đến khó tin.

So sánh biến động giá của vàng (43 năm) và Bitcoin (4 năm)

Tuy được mệnh danh là vàng số hóa, một số nhà kinh tế học đánh giá Bitcoin cao hơn kim loại màu vàng được tôn thờ khắp Thế giới. Tiêu biểu là Paul Krugman, nhà kinh tế học người Mỹ, ông cho rằng vàng đã chết khi so sánh với Bitcoin, bởi vì Bitcoin có nhiều tiện ích hơn và có nhiều cơ hội để trở nên giá trị hơn vàng.

Bitcoin, vàng và tiền pháp định

Mặc dù bản chất của Bitcoin và vàng hoàn toàn khác biệt, nhưng sự so sánh chúng giúp nhiều chuyên gia xác định được đâu mới là lớp tài sản ưu việt hơn.

Theo nhà đầu tư John Pfeffer, Bitcoin chính là sự thay thế khả thi đầu tiên dành cho vàng. Trong khi đó, anh em tỷ phú nhà Winklevoss cũng có cùng quan điểm trên.

Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss cho rằng:

“Chúng tôi tin Bitcoin sẽ thay thế vàng. Nếu xét đến các đặc tính của tiền tệ, chúng tôi nghĩ Bitcoin là một dạng vàng tốt hơn. Điều gì khiến vàng trở thành vàng? Đó chính là tính khan hiếm. Bitcoin có nguồn cung cố định nên nó còn hơn cả hiếm … nó dễ để di chuyển hơn, nó dễ hoán đổi hơn, nó bền vững hơn. Nó ưu việt hơn vàng trên mọi tiêu chí.”

Vượt xa vị thế có thể thay thế vàng, Bitcoin là một trong những ứng viên sáng giá có khả năng thay thế tiền mặt. Vào cuối tháng 8, ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis đã công bố một nghiên cứu khẳng định Bitcoin là một trong những hệ thống thanh toán thay thế tiền mặt.

Aquarius - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Biểu đồ giá vàng và giá Bitcoin giống nhau như đúc, Bitcoin, vàng và tiền pháp định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: