Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Lại phát hiện thêm một “chuyên gia” dự đoán giá Bitcoin với chỉ báo… ngược

Abraham 07/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Chưa đầy một tuần sau khi CNBC đưa ra dự báo giá Bitcoin $8.000, đồng tiền mã hóa đứng đầu thế giới lại “sấp mặt” về $6.300 – làm không ít người phải thán phục độ chuẩn xác khó tin của “chỉ báo ngược” này.


“Giá Bitcoin sắp tới là $8.000 nhé!”

Như vậy thì một lần nữa “chỉ báo ngược” của CNBC lại cho ra kết quả chuẩn không cần chỉnh, khi dự đoán từ trang tin tức này ra sao thì Bitcoin lại biến động theo chiều ngược lại 180 độ – thay vì tăng lên $8.000 thì BTC sụt 13% giảm 1.000 USD chỉ trong một ngày.

Trước đó, cộng đồng cryptocurrency trên nhiều trang mạng xã hội như Reddit hay Twitter đã nhận thấy sự tương phản giữa tính toán giá Bitcoin ngắn hạn của CNBC với tình hình thị trường thực tế, thậm chí có người còn được chính kênh tin tức này mời lên phỏng vấn sau khi thuyết “chỉ báo ngược” của anh này được lan truyền rộng rãi.

Giờ thì người dùng Reddit lại chẳng tốn mấy thời gian để tiếp tục phát hiện sự “chính xác” từ dự đoán của CNBC Futures Now.

Lời tiên tri đã ứng nghiệm.”

tiendientu.org-cnbc-chi-bao-nguoc-1
Khi CNBC dự báo và cái kết…

Giá Bitcoin biến động bất thường?

Trước đó, vào chiều ngày 05/09, thị trường tiền mã hóa bất ngờ sụt giá nghiêm trọng, ban đầu xuất phát từ tin tức ngân hàng đầu tư lớn nhất Phố Wall là Goldman Sachs huỷ bỏ kế hoạch gia nhập lĩnh vực tiền điện tử.

Bitcoin lúc ấy giảm đến gần $500 từ $7.400 về $6.900 chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ trên một số sàn giao dịch. Tuy nhiên, thay vì phải có một lần hồi giá lên như thường lệ sau cú giảm mạnh như vậy, BTC tiếp đến đạp đổ luôn cả mức hỗ trợ $6.800, gãy thẳng về $6.500 và sau đó là dưới $6.300 trước khi cuối cùng mới chịu bật dậy.

tiendientu.org-fake-news-2
Goldman Sachs và màn FUD kinh hoàng.

Nhìn chung, Bitcoin trong 48 tiếng gần nhất đã mất hơn 13% giá trị, giảm 7% so với trung bình tuần trước và 9% so với trung bình tháng trước.

Các đồng altcoin thậm chí còn thê thảm hơn thế nữa, với Ethereum (ETH) và Cardano (ADA) giảm xuống mức thấp nhất tính từ cùng kỳ năm ngoái đến nay.

Và ngay cả khi đích thân CFO Goldman Sachs lên tiếng bác bỏ tin tức trên, gọi đó là “fake news”, giá Bitcoin dường như vẫn chẳng biến đổi thêm gì mấy, làm dấy lên tâm lý lo ngại rằng điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa đến với Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org