Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Lãi suất hợp đồng tương lai mở Bitcoin vượt quá 4 tỷ USD, tăng 60% trong năm 2020

When Lambor 04/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header 2020 hẳn là một năm tích cực đối với Bitcoin. Không chỉ giá Bitcoin tăng 30% mà hợp đồng tương lai mở Bitcoin của thị trường kỳ hạn toàn cầu cũng ghi nhận mức tăng trưởng khổng lồ, lên đến 60%. Trong khi đó, BitMEX và OKEx vẫn là các sàn giao dịch ký quỹ Bitcoin được sử dụng rộng rãi nhất, chiếm hơn 50% thị phần.


Hợp đồng tương lai mở Bitcoin trên BitMEX, OKEx vượt mức 1 tỷ USD

Theo dữ liệu từ công ty khảo sát thị trường Skew, lãi suất hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng đột biến đến 60% kể từ đầu năm 2020, với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỷ USD. Phần lớn khối lượng hợp đồng mở đến từ hai sàn giao dịch ký quỹ Bitcoin khổng lồ là BitMEX và OKEx, ghi nhận giá trị lần lượt 1.43 tỷ USD và 1.11 tỷ USD.

lai-suat-hop-dong-tuong-lai-mo-bitcoin-vuot-qua-4-ty-usd
Nguồn: Skew.

Như tiendientu.org đã đề cập, số dư trong ví lạnh của BitMEX đã tăng lên đến hơn 15.000 Bitcoin, tương đương khoảng 140 triệu USD. Sự tăng trưởng này xảy ra sau một vài tháng lưu lượng ví trữ lạnh của BitMEX liên tục suy giảm. Cũng cách đây không lâu, Deribit cho biết doanh thu từ hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng đã tăng 70%. Ước tính, hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng giá gần 35% trong năm nay sau khi trải qua một tháng tăng trưởng vượt bậc.

lai-suat-hop-dong-tuong-lai-mo-bitcoin-vuot-qua-4-ty-usd1
Nguồn: Skew.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch toàn cầu cũng đã tăng mạnh trong những tuần gần đây. Thậm chí, trong tháng 1, vào lúc cao điểm nhất, thị trường kỳ hạn đã giao dịch hơn 25 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Binance Futures đang lặng lẽ theo sau

Binance Futures là một trong những sàn giao dịch ký quỹ trẻ tuổi nhất, được ra mắt trong quý III 2019. Dù vẫn phải đi một chặng đường dài để bắt kịp những gã khổng lồ khác, nhưng Binance đã đi đúng hướng.

Theo Aaron Gang, giám đốc Binance Futures, hợp đồng mở đã tăng gần gấp đôi, từ 137 triệu USD lên 271 triệu USD, ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình của toàn ngành. Điều này thể hiện mức tăng khối lượng 85% so với tháng (MoM). Theo báo cáo của Binance gần đây, 75% giao dịch có hợp đồng Bitcoin-USDT.

Ở thời điểm hiện tại, Binance Futures đang nhanh chóng bổ sung thêm nhiều cặp giao dịch tiền điện tử vào nền tảng. Hơn nữa, họ cũng hỗ trợ đòn bẩy hợp đồng x75 lần cho hầu hết các Altcoin lớn. Trong đó bao gồm Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Dash và Monero.

Sự kiện Bitcoin Halving và virus Corona sẽ tác động đến giá Bitcoin?

Thật sự là rất khó để xác định một lý do cụ thể đứng sau sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Tuy nhiên, khá nhiều chuyên gia cho rằng động lực của thị trường khả năng cao đến từ Bitcoin Halving. Theo lịch trình, Bitcoin halving sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 100 ngày nữa.

Một lý do chính đáng khác có thể là các vấn đề chính trị gần đây giữa Mỹ và Iran. Và tất nhiên, một phần cũng là do những lo ngại tài chính mới nổi sau khi virus Corona mới được phát hiện.

Hiện tại, có rất nhiều dự đoán đang được đưa ra cho cặp giao dịch BTC/USD, với kì vọng rất lạc quan về việc Bitcoin có thể vượt kháng cự 10.000 USD.

Đề cập đến vấn đề này, nhà phân tích Scott Melker cho biết:

“Với việc hợp đồng mở trên BitMEX vượt ngưỡng 1 tỷ USD, những biến động lớn đang đến rất gần. Chúng ta sẽ không ở lại mức 9.400 USD lâu. Thời gian tiếp theo, Bitcoin sẽ có một biến động rất mạnh, và nó sẽ tới sớm thôi.”

Melker không phải người duy nhất ủng hộ kịch bản tăng giá trong ngắn hạn cho Bitcoin. Tác động của sự Bitcoin Halving trong năm nay từ lâu đã là một chủ đề được cộng đồng thảo luận trong thời gian qua. Thậm chí, các tính toán lạc quan nhất thậm chí còn chỉ ra một đợt tăng giá sẽ đưa Bitcoin lên mức 100.000 USD vào năm 2022.

Giá Bitcoin hôm nay (BTC):

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org