Pháp lý cryptocurrency tại Nhật Bản

Lại thêm một sàn giao dịch nữa nói lời tạm biệt với Nhật Bản

When Lambor 28/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo giới truyền thông Nhật Bản, Huobi Pro, một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị rút khỏi thị trường Nhật Bản.

Huobi Pro nói lời tạm biệt Nhật Bản

Vào cuối năm 2017, ba nền tảng giao dịch lớn của Trung Quốc, Huobi, OKCoin và BTCC đã chính thức chuyển sang thị trường Hồng Kông sau lệnh cấm cryptocurrency của chính quyền nước này. Huobi, tái định vị thương hiệu với cái tên Huobi Pro, đã bắt tay với SBI, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất Nhật Bản, nhằm đảm bảo khởi chạy một nền tảng kinh doanh cryptocurrency quy mô lớn ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 3, SBI đã hủy bỏ các kế hoạch để tập trung vào sàn giao dịch riêng của mình, tên gọi ‘SBI Virtual Currencies’, được ra mắt vào tháng 6.2018.

Tuy nhiên, sau một thời gian “hồi sinh” ở Nhật, vì chưa đăng ký cấp phép với cơ quan quản lý tài chính đất nước (FSA), Huobi Pro sẽ tạm ngừng các dịch vụ giao dịch cho người dùng ở quốc gia này từ ngày 2.7.2018. Cùng ngày hôm đó, sàn giao dịch này cũng sẽ loại bỏ ngôn ngữ tiếng Nhật ra khỏi trang chủ của mình, chính thức nói lời tạm biệt với xứ sở hoa anh đào.

Tiendientu.org Lại thêm một sàn giao dịch nữa nói lời tạm biệt với Nhật Bản 2

Sau khi chính thức công nhận Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp vào tháng 4.2016, Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi nhằm quản lý thị trường giao dịch này chặt chẽ hơn. Cụ thể, các nhà điều hành sàn giao dịch cryptocurrency hoạt động tại Nhật phải đăng ký giấy phép với FSA theo các quy tắc bắt buộc.

Huobi không phải là người ra đi đầu tiên

Sự thoái lui này của Huobi Pro theo sau HitBTC, một sàn giao dịch có trụ sở tại Hong Kong. HitBTC cho biết mình sẽ tạm thời đình chỉ dịch vụ cho cư dân Nhật Bản bởi các yêu cầu có phần khắt khe trong quy định của FSA hồi đầu tháng này.

HitBTC cho biết họ đã tham vấn với cơ quan quản lý và vạch ra ý định khởi chạy một chi nhánh giao dịch tuân thủ hoàn toàn theo quy định trong những tháng tới.

Mya – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram