Follow Tiendientu on Telegram

Lại xuất hiện thêm một người tự xưng Satoshi Nakamoto

When Lambor 26/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Vào ngày 22/07, một công dân Bỉ tên Debo Jurgen Etienne Guido đã gửi đơn đến Tòa án liên bang ở Florida và tự nhận mình là Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin.


Debo Jurgen Etienne Guido đã gửi thư cho Thẩm phán Bruce Reinhart, người hiện đang giải quyết vụ án Kleiman và Wright.

Guido cho biết:

“Bằng lá thư này, tôi tuyên bố mình là cha đẻ chính thống của Blockchain Bitcoin. Tôi đã sử dụng tên Satoshi Nakamoto và hộp mail Satoshin@GMX.com để viết và xuất bản whitepaper Bitcoin.”

Như tiendientu.org đã đề cập, vào tháng 02/2018, David Kleiman đã khởi kiện nhà khoa học máy tính người Úc, Craig Wright. Theo đó, gia đình Kleiman cho rằng ông đã chiếm đoạt hơn 6 tỷ USD Bitcoin của người đồng nghiệp đã mất. Số Bitcoin này đến từ việc Wright và Kleiman là những người đầu tiên xây dựng và đào Bitcoin. Đồng thời một nghi vấn được đặt ra phải chăng David Kleiman và Craig Wright chính là Satoshi Nakamoto, chứ không phải chỉ riêng mình Wright như Wright tuyên bố.

tiendientu.org-craig-wright-co-the-se-vao-tu
Nhà khoa học máy tính người Úc, Craig Wright.

Wright trình bày các tài liệu giả mạo có mục đích

Trong một diễn biến gần đây, Wright đã nộp các tài liệu lên tòa án nhằm chứng tỏ anh ta vô tội. Luật sư Stephen Palley lập luận, các tài liệu này đã được làm giả. Tài liệu gốc sử dụng phông chữ của Microsoft chỉ có bản quyền vào năm 2015. Trong khi tài liệu này sử dụng font từ năm 2012.

Ngoài ra, Craig Wright đã thừa nhận anh ta không thể liệt kê các địa chỉ Bitcoin của mình theo lệnh tòa án. Wright trình bày, việc lấy lại dữ liệu không phải là điều dễ dàng vì anh ta đã chia sẻ một phần quan trọng với Kleiman quyền truy cập vào các quỹ và ví.

Theo một ảnh chụp màn hình do Guido đăng tải, luật sư của Kleiman đã yêu cầu thỏa thuận song phương về khối genesis BTC. Guido đã không đồng ý. Anh ta nhấn mạnh bản thân sẽ phải chuyển đến một nơi an toàn và yêu cầu Wright thử ký thay.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram