Follow Tiendientu on Telegram

Làm thế nào Bitcoin có thể đạt được 10.000 USD?

Nicholas 30/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào tháng 1.2017, Bitcoin lần đầu tiên chạm mức giá lịch sử 1.000 USD, 10 tháng sau đó, giá trị của Bitcoin đã tăng gấp 10 lần vượt ngưỡng 10.000 USD.

Với hàng loạt những lợi thế dành cho tiền kỹ thuật số, từ sự bùng nổ của thị trường châu Á, đến sự tích hợp của Bitcoin với Square App, việc tung ra quy định cho thị trường kỳ hạn và áp dụng đi vào chính thức. Mặc dù bị cả thế giới cười chê trong nhiều năm, Bitcoin mới chỉ bắt đầu con đường mang lại tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Tiền thể chế

Các quỹ phòng hộ, quỹ hưu trí và những tổ chức khác đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin trong năm nay. Những “tổ chức” như vậy kiểm soát một lượng tiền khá lớn. Ví dụ, quỹ Man Group trị giá 100 tỷ USD của Anh bày tỏ sự quan tâm đến việc kinh doanh Bitcoin.

Simon Yu, Giám đốc điều hành của StormX, cho biết:

“Giá Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại các tổ chức bắt đầu nhảy vào thị trường cryptocurrency. Gần đây, thông báo từ Ngân hàng Nam Hàn Hyosung ủng hộ Bitcoin, từ CME Group thông báo họ sẽ tung ra hợp đồng thị trường kỳ hạn Bitcoin, và từ Square Cash thông báo Bitcoin sẽ được hỗ trợ tạo nên mặt tích cực trên thị trường gây ra sự thay đổi lớn.

“Công chúng bắt đầu biết đến Cryptocurrency nhiều hơn, cũng như đang bắt đầu áp dụng cho các thị trường chủ đạo và sẽ là xu hướng tiếp tục tiến triển khi các công ty nhận ra được tiềm năng của nó.”

Christopher Gray, COO của Caplinked, đồng ý với tuyên bố của Yu, nhưng ít về đầu cơ giá lên trong về vấn đề này:

“Các nhà đầu tư mới bắt đầu đổ tiền vào Bitcoin ngay lúc này, làm cho tình hình trở nên không ổn định khi họ đều mong đợi giá của Bitcoin tiếp tục tăng. Nếu có bất cứ sự sụt giảm nào thì rủi ro của nó đều bị cường hóa lên bởi vì các nhà đầu tư này không phải chủ sở hữu ổn định của crypto.”

“Thay vào đó, giá có thể tiếp tục tăng lên theo hình parabol, thu hút số tiền đầu tư khổng lồ trong khoảng hàng chục tỷ USD từ các khoản đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm như cổ phiếu tăng trưởng và trái phiếu. Điều này có thể làm cho giá của những khoản đầu tư này yếu đi do thanh khoản này di chuyển ra các quỹ để đầu tư vào Crypto.”

“Dù bằng cách nào, tình hình này không ổn định và không thể tiếp tục trong một khoảng thời gian dài. Phải có giải pháp được đưa ra trong lúc thị trường ngày một tăng cao về rủi ro khi mà tính thanh khoản của thị trường không phải là vô hạn và không có gì ở đây được tạo ra, chỉ là di chuyển từ một thị trường rủi ro sang thị trường đầu cơ khác. Điều này không thành vấn đề khi tổng vốn hóa  cryptocurrency nhỏ, nhưng ở mức hàng trăm tỷ giá trị này, nó trở thành một nguồn vốn mang rủi ro toàn cầu. “

Người đầu tư mới vẫn còn là người chấp nhận sớm

Vào năm 2014, khi Bitcoin đạt được bước ngoặt chính thống đầu tiên với Coinbase và các sàn giao dịch khác nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng của họ, mọi người đã hỏi: “Liệu có quá muộn với Bitcoin?”

Những câu hỏi vẫn tồn tại ngày hôm nay và lặp lại mỗi khi giá của Bitcoin tăng thêm 1.000 đô la. Tuy nhiên, vì chỉ có khoảng nửa phần trăm dân số toàn cầu sử dụng đồng tiền số, vẫn còn rất nhiều thời gian để trở thành người đón đầu xu hướng.

Jon Chou, CEO của Bee Token nói:

“Mọi người thường phàn nàn rằng đã quá muộn để gia nhập vào thị trường Bitcoin, hầu hết nhiều người đã đón nhận Bitcoin từ năm 2010 và sẽ không còn nhiều cơ hội cho chúng tôi nữa… Tuy nhiên tôi sẽ đưa ra một góc nhìn dài hạn khác; đây không phải là lời khuyên về tài chính. Theo Blockchain.info, có khoảng 700.000 địa chỉ Bitcoin tính đến tháng 11 năm 2017.”

“Một trong những vấn đề chính mà Bitcoin sẽ giải quyết đó là chuyển tiền, các nền tảng phân quyền truy cập… Vâng, có bảy tỷ người trên thế giới này. Giả dụ có 10 % tỷ lệ người tham gia và nếu tất cả mọi người chỉ sở hữu một địa chỉ, thì vẫn có 700 triệu địa chỉ tiềm năng trong tương lai. Đó là một tiềm năng 1000x trong cơ sở người dùng. Bất kể sự biến động của giá cả trong thời gian ngắn, điều quan trọng là phải biết chúng ta đang ở đâu trong không gian Blockchain.”

Sol Lederer, giám đốc Blockchain tại LOOMIA gợi lên quan điểm của Chou, nói rằng Bitcoin vẫn còn rất mới mẻ, và Bitcoiners từ năm 2010 trở về trước đã bắt đầu được chứng minh không phải là nhóm hy sinh.

“Cuối cùng Bitcoiners cuối cùng cũng cảm thấy được giải oan vì bị chế nhạo trong nhiều năm, thì cuối cùng cũng được xem xét nghiêm túc. Người Naysayers vẫn có thể nói Bitcoin là một bong bóng, nhưng rất ít người cho rằng nó vô dụng hoặc lừa đảo, đó là chuyện của những năm trước vốn dĩ rất đỗi bình thường.”

“Tương lai của Bitcoin vẫn còn chưa rõ ràng; và đang phải đối mặt với những thách thức kỹ thuật nghiêm trọng tương tự trong nhiều năm, và phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Blockchain mới hơn, phức tạp hơn. Nhưng thậm chí nếu có sụp xuống, rõ ràng Bitcoin vẫn đang hiện diện. Cho dù đó có giao dịch ở mức 10.000 USD, 5.000 USD hoặc 500 USD, thì giá trị sẽ không biến mất. “

Video đề xuất

Nicholas – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org