Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Lạm phát kinh tế, Venezuela gửi gắm hệ thống lương – hưu vào đồng Petro

Abraham 15/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Venezuela đang bắt đầu sử dụng đồng cryptocurrency quốc gia Petro như là một đơn vị kế toán chính thức, theo lời khẳng định của Tổng thống Nicolas Maduro.


Như là một phần của sự thay đổi, công ty dầu khí quốc gia Petróleos de Venezuela (PDVSA) sẽ bắt đầu sử dụng đồng Petro như một đơn vị kế toán bắt buộc.

Động thái này xảy ra khi chính phủ Venezuela tìm cách chống lại tình trạng khủng hoảng kinh tế ngày càng tăng cao, bằng cách nới lỏng các phương pháp kiểm soát tiền tệ.

tiendientu.org-petro-venezuela-1
Nguồn: Internet

Chẳng hạn như vào ngày 20/8 tới đây, chính phủ sẽ định giá lại đồng tiền pháp định Bolivar, giúp tạo ra một đồng “Bolivar chủ quyền” hơn.

Sau đó, Ngân hàng Trung ương sẽ bắt đầu công bố tỷ giá Bolivar tham chiếu với Petro “và giá Petro theo tham chiếu với ngoại hối.” Sau đó sẽ là hệ thống lương thưởng và lương hưu gắn liền với giá trị của Petro.

Kể từ khi ra mắt, đồng cryptocurrency Petro đã gây nhiều tranh cãi, là đối tượng tấn công của các chính trị gia đối lập ở Venezuela cũng như bị công kích từ Mỹ và các quốc gia khác.

Vào tháng 3/2018, chính quyền Tổng thống Trump cấm tất cả công dân Mỹ giao dịch đồng Petro như là một phần của các biện pháp trừng phạt mới chống lại quốc gia Nam Mỹ.

Jean - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram