Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Lamborghini ứng dụng blockchain theo dõi chuỗi cung ứng

Abraham 20/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hãng sản xuất ô tô nổi tiếng Lamborghini – nhà sản xuất những chiếc xe thể thao được hoan nghênh nhất trong lĩnh vực tiền điện tử – sẽ thử nghiệm công nghệ blockchain trong các hoạt động chuỗi cung ứng của mình. Lamborghini ứng dụng blockchain


Lamborghini ứng dụng blockchain

Theo thông báo mới nhất, nhà sản xuất ô tô hạng sang sẽ sử dụng nền tảng blockchain doanh nghiệp của Salesforce để theo dõi tính xác thực của những chiếc xe được bán trên thị trường thứ cấp.

Salesforce chia sẻ:

“Khi một chiếc Lamborghini được bán lại, chiếc xe thường trải qua 800 đến 1.000 lần kiểm tra chứng nhận diễn ra tại trụ sở của Lamborghini ở Sant’Agata Bolognese, Ý.”

tiendientu.org-Lamborghini-ung-dung-blockchain

Để đảm bảo khách hàng mua một chiếc Lambo chính hãng với các bộ phận chính hãng, công ty cần sử dụng một mạng lưới rộng lớn gồm nhiều người và nhiều thực thể, như đại lý, nhà đấu giá, cửa hàng sửa chữa, nhiếp ảnh gia… để giúp ghi lại lịch sử của mỗi chiếc xe.

Công nghệ blockchain sẽ giúp làm cho việc này dễ dàng hơn, bằng cách tập hợp tất cả các đối tác lại với nhau trong một mạng lưới phi tập trung đáng tin cậy.

Hơn nữa:

“Trong tương lai, mỗi chiếc xe sẽ đi kèm với một hồ sơ dịch vụ bất biến, gồm phục hồi, quyền sở hữu trước đó… và mỗi chiếc xe sẽ được trang bị chống lại hàng giả.”

Công nghệ mới trong công ty lâu đời

Paolo Gabrielli, người đứng đầu bộ phận bán hàng tại Lamborghini, cho biết hãng xe này luôn tò mò về các công nghệ mới mặc dù có lịch sử lâu đời (được thành lập vào năm 1963).

Gabrielli chia sẻ:

“Khối lượng bán hàng trên blockchain sẽ cho phép chúng tôi tiến xa hơn một bước, đẩy nhanh tính xác thực của các sản phẩm của chúng tôi.”

Salesforce đã tiết lộ nền tảng blockchain doanh nghiệp của mình dựa trên Hyperledger Sawtooth vào tháng 5. Sản phẩm được cung cấp một khung cho phép khách hàng kéo và thả các mô-đun có sẵn để xây dựng blockchain riêng mà không cần coding quá nhiều.

Đại diện Salesforce nhìn nhận:

“Blockchain đang thay đổi cách các công ty tiếp cận niềm tin và tính minh bạch. Lamghghini là một ví dụ hoàn hảo về điều này – chúng tôi rất vui khi thấy một thương hiệu mang tính biểu tượng như vậy có thể đổi mới và biến đổi thị trường xe hơi cổ điển với công nghệ tiên tiến như blockchain.”

Lamborghini hiện đã trở thành khách hàng thứ tư của nền tảng blockchain Salesforce. Ba cái tên trước đó là Đại học bang Arizona, công ty nghiên cứu sức khỏe IQVIA và công ty xếp hạng đánh giá S&P Global.

Follow Tiendientu on Telegram