Tiendientu.org

Lần đầu tiên Quốc hội Mỹ đề cập cryptocurrency trong báo cáo tài chính kinh tế

Icon 17/03/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5v0 Icon copy link
Bitdeal

Ngày 13 tháng 3 vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ đã công bố Báo cáo Kinh tế tổng quan năm 2018. Không giống với Báo cáo Kinh tế tổng quan 2017 của Quốc Hội, năm nay cryptocurrency và công nghệ Blockchain được dành hẳn một phần trong bảng Báo cáo này.

Cryptocurrency nhìn lại năm 2017

Báo cáo Kinh tế tổng quan 2018 gọi năm 2017 vừa qua là năm của cryptocurrency, đáng chú ý nhất là anh cả Bitcoin. Theo báo cáo của công cụ tìm kiếm Google, Bitcoin đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các tin tức toàn cầu được quan tâm nhất năm 2017.

Cryptocurrency nhìn lại năm 2017
Cryptocurrency nhìn lại năm 2017

Trong năm 2017 vừa qua, giá trị tài sản của Blockchain và các loại cryptocurrency có một sự gia tăng đáng kể, vượt mặt một số chỉ số kinh tế quan trọng như chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500.

Báo cáo Kinh tế tổng quan 2018 đề cập:

“Nếu các đồng tiền kỹ thuật số trở nên ít biến động hơn trong tương lai, việc định giá chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi đó, các cá nhân có thể bắt đầu sử dụng đồng tiền kỹ thuật số thường xuyên như một phương tiện trao đổi.”

Tổng vốn hóa của thị trường cryptocurrency bị ảnh hưởng bởi những đợt giá tăng vọt. Vào đầu năm 2017, tổng vốn hóa của thị trường cryptocurrency là 15,5 tỷ USD, nhưng đến cuối năm con số này đã tăng gần gấp 14 lần, đánh dấu giai đoạn hoàn kim của thị trường với tổng vốn hóa thị trường hơn 216 tỷ USD. Các loại tiền tệ kỹ thuật số như Ethereum, Ripple và Litecoin đều có cùng xu hướng tăng tương tự.

Blockchain là tiêu điểm phát triển năm 2018

Theo Báo cáo Kinh tế 2018, nhiều nhà kinh tế học hàng đầu trong đó có cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ông Janet Yellen vẫn không tin rằng cryptocurrency phù hợp với định nghĩa về tiền tệ, ông xem Bitcoin chỉ là tài sản đầu cơ.

Như thường lệ, một phần quan trọng không thể thiếu trong Báo cáo Kinh tế tổng quan hàng năm của Quốc Hội là phần khuyến nghị. Những chuyên gia kinh tế (tác giả của bảng báo cáo) khuyên cơ quan chính phủ các cấp xem xét và kiểm tra các ứng dụng mới cho công nghệ. Cụ thể, các chuyên gia kinh tế nhận thấy tiềm năng của Blockchain trong việc tăng hiệu quả hoạt động của các quan và đảm bảo an ninh mạng khỏi các cuộc tấn công mạng tinh vi. Trích dẫn quan điểm của các chuyên gia kinh tế trong bài báo cáo:

“Các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý và doanh nghiệp nên tiếp tục làm việc cùng nhau để tạo điều kiện cho các nhà phát triển triển khai công nghệ Blockchain một cách nhanh chóng nhằm bảo vệ người Mỹ khỏi gian lận, trộm cắp, lừa gạt, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định có liên quan.”

Bài báo cáo cũng nhấn mạnh rằng Blockchain có khả năng chống lại hacker và có nhiều ứng dụng tiềm năng hơn.

Blockchain là tiêu điểm phát triển
Blockchain là tiêu điểm phát triển

Mặc dù chủ đề cryptocurrency và Blockchain vẫn còn nhiều điều gây tranh cãi, nhưng những phân tích được trình bày trong báo cáo cho thấy các cơ quan chính phủ không thể bỏ qua cuộc cách mạng của công nghệ Blockchain. Như báo cáo lưu ý, công nghệ này có thể được tận dụng trong các lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo cơ sở hạ tầng tài chính và năng lượng quan trọng.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 16.03.2018 – 5 thiên đường thuế Bitcoin trên thế giới

P.Trầm – Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Blockchain, Cryptocurrency, Hoa Kỳ

Video Đề xuất

bitbattle