Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Lần đầu tiên SEC chấp thuận một ICO trên Ethereum

Abraham 27/07/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

Logo-tiendientu Lần đầu tiên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt việc mở bán token (ICO) của start-up về game xây dựng trên blockchain là Pocketful of Quarters.


Trong một lá thư được công bố ngày 25/7, Bộ phận Tài chính của SEC cho biết Pocketful of Quarters (PoQ) có thể bán token Quarters (chuẩn token ERC-20) mà không cần chứng minh không phải là chứng khoán.

tiendientu.org-sec-ico-1
Bức thư chính thức được đăng tải trên website của SEC.

Jonathan Ingram – cố vấn pháp lý chính của FinHub thuộc SEC – cho biết:

Token Quarters không phải là chứng khoán. PoQ cung cấp và bán Quarters mà không cần đăng ký theo Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán và không cần đăng ký là chứng khoán theo Mục 12 (g) của Đạo luật Sàn giao dịch.”

Tuy nhiên, bức thư đi kèm với một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như token Quarters sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích chơi trò chơi của PoQ.

Và chỉ những nhà phát triển hoặc những người có ảnh hưởng trong công ty với các tài khoản được phê duyệt mới có quyền giao dịch, cùng một số hạn chế khác.

tiendientu.org-sec-ico-3
SEC “phán quyết” token là chứng khoán thì như dự án bị “tử hình”.

Đây là lần thứ hai SEC chấp thuận cho một công ty chuẩn bị mở bán token, nhưng là lần đầu tiên cho ICO trên Ethereum. Bức thư đầu tiên của SEC là dành cho dịch vụ thuê máy bay TurnKey Jet vào tháng 4 năm nay – chấp thuận token TKJ của công ty này không phải là chứng khoán.

Như tiendientu.org đã đưa tin, SEC là “hung thần” với các dự án crypto và blockchain, vì liên tục “lăm le” xếp loại token là chứng khoán.

Đồng Altcoin hàng đầu là Ethereum sau bao phen “lận đận”, may mắn đã thoát được “kiếp nạn” bị phân loại là chứng khoán. Tuy nhiên, đồng Ripple thì không may mắn đến như vậy. XRP hiện vẫn đang “bồi hồi bên bờ vực thẳm”, chưa biết sẽ bị SEC quy định như thế nào.

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram