Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Lấy cảm hứng từ Petro của Venezuela, Campuchia sẽ phát hành cryptocurrency quốc gia

phungtram 06/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một thông cáo báo chí của Hội nghị thượng đỉnh Blockchain các quốc gia Đông Nam Á vào ngày 2 tháng 3 vừa qua, lấy cảm hứng từ sự ra đời của Petro – cryptocurrency quốc gia Venezuela, Campuchia đang xem xét việc đưa ra dự án cryptocurrency riêng của mình có tên là Entapay.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain các quốc gia Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh vào ngày mai, ngày 7 tháng 3 năm 2018. Tại hội nghị, Campuchia sẽ mô tả chi tiết về dự án Entapay. Được sơ lược trong thông cáo báo chí của Hội nghị, Entapay sẽ là một dự án dựa trên “rối lượng tử” của sự an toàn và sự mã hóa, đồng thời sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một trải nghiệm người dùng vừa nhanh chóng vừa an toàn.

Campuchia mong đợi Entapay sẽ trở thành sự kết nối giữa phương thức thanh toán tiền tệ mã hóa và thế giới thực.

“Nó thật sự có tiềm năng lớn, thậm chí nó thể thay thế VISA để trở thành phương thức thanh toán chính thống mới.”

Thông cáo báo chí so sánh trực tiếp giữa dự án Entapay của Campuchia với đồng Petro của quốc gia Venezuela, chúng được phân loại như một loại tiền tệ kỹ thuật số “hỗ trợ đất nước thoát khỏi những lệnh trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây, đồng thời cung cấp một kênh phát triển kinh tế mới cho các quốc gia đang lâm vào tình trạng lạm phát nghiêm trọng.” Tương tự một loại tiền tệ của Campuchia, Entapay sẽ giúp đất nước Rùa vàng tận dụng được lợi thế của cuộc cách mạng Blockchain.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain diễn ra vào ngày mai sẽ là bước đi quan trọng xúc tiến sự phát triển của công nghệ tài chính dựa trên công nghệ Blockchain giữa các quốc gia Đông Nam Á và thế giới. Đề cập trong thông cáo báo chí, viện nghiên cứu công nghệ Blocchain đầu tiên của ASEAN cũng sẽ sớm được xây dựng.

Vương quốc Campuchia hòa nhịp với Thế giới

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain lần này diễn ra tại Campuchia không phải là lần đầu tiên mà Campuchia thể hiện sự quan tâm của mình đến Blockchain. Mùa hè năm ngoái, ngân hàng Trung ương Campuchia đã hợp tác với công ty Blockchain của Nhật để thử nghiệm công nghệ sổ cái phân quyền cho dịch vụ thanh toán.

Cuối tháng 2 năm 2018 vừa qua, quần đảo Marshall cũng đã thông báo rằng họ sẽ phát hành cryptocurrency quốc gia của riêng mình, đó là Sovereign. Đây là động thái nhằm chấm dứt sự lệ thuộc vào đồng USD – tiền tệ chính thức của Marshall.

Các bạn có thể kết bạn với chúng tôi tại Diễn đàn Tiền điện tử để tham gia tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Video đề xuất: CoinDaily 5.3.2018 – Bitcoin ổn định, Blockchain trở thành xu hướng của năm 2018

Xem thêm:

P.Trầm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram