Hợp đồng tương lai Bitcoin

[Cập nhật] CFTC chưa cấp phép cho LedgerX phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin

Abraham 02/08/2019

Logo-tiendientu LedgerX vừa chính thức giới thiệu hình thức sản phẩm phái sinh Bitcoin giao dịch vật lí hợp pháp – trở thành đơn vị triển khai đầu tiên trên đất Mỹ.


Cập nhật mới nhất vào ngày 2/8: CFTC chưa cho phép LedgerX phát hành phái sinh Bitcoin như công ty đã tuyên bố trước đó.

LedgerX tự tuyên bố phát hànhphái sinh Bitcoin

Theo thông báo ngày 31/7, LedgerX cho biết sản phẩm phái sinh Bitcoin vật lí của họ sẽ được phát triển trên nền tảng giao dịch Omni.

tiendientu.org-ledgerx-phai-sinh-bitcoin-1

Chính thức: Chúng tôi giao dịch bán lẻ sản phẩm này trên Omni!”

Phái sinh Bitcoin giao dịch vật lí khác với các sản phẩm phái sinh được giới thiệu trong năm 2017. Không chỉ tiếp xúc với Bitcoin, nhà đầu tư giờ đây phải gửi hàng – yêu cầu họ hiểu cách tương tác với BTC, thay vì chỉ chú tâm đặt cược vào giá.

Giao dịch trên Omni sẽ chỉ được cung cấp cho khách hàng tại Mỹ và Singapore, với lượng nạp tiền tối thiểu ban đầu là 10.000 USD hay 1 BTC.phái sinh Bitcoin

tiendientu.org-ledgerx-phai-sinh-bitcoin-2
LedgerX là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý đầu tiên ở Mỹ.

Dù vậy, cuộc chạy đua vẫn đang tiếp diễn. Như nền tảng tài sản số Bakkt cũng đã bắt đầu thử nghiệm sản phẩm trong những tuần qua.

Vì khung pháp lý chưa rõ ràng mà Bakkt đã phải nhiều lần trì hoãn ngày ra mắt của mình. Tuy vậy, động thái mới của LedgerX cho thấy giới chức Mỹ đang dần cởi mở hơn với cryptocurrency.

CFTC chưa hoàn toàn cấp phép cho LedgerX

Ngay sau “tin một chiều” từ LedgerX, báo giới Mỹ đã liên hệ với đại diện CFTC để xác nhận. Tuy nhiên, Giám đốc truyền thông của CFTC là Michael Short phản hồi trong một email rằng:

LedgerX vẫn chưa được Ủy ban phê duyệt.”

Như tiendientu.org đưa tin, tháng trước CFTC chấp nhận cho LedgerX giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được chỉ định (DCM). Đây là một trong hai phê duyệt mà công ty cần để tiến hành ra mắt hợp đồng tương lai.

tiendientu.org-ledgerx-phai-sinh-bitcoin-3
LedgerX vẫn chưa được CFTC cấp phép cuối cùng như đã thông báo trước đó.

Một phê duyệt khác cần có là giấy phép tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh (DCO). phái sinh Bitcoin

Vì LedgerX chưa nhận được DCO, nên nền tảng này hiện chỉ được giao dịch hoán đổi, chứ không phải hợp đồng tương lai.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì đơn xin phê duyệt DCO của LedgerX dường như đang ở giai đoạn xét duyệt cuối cùng. Do đó, nhiều khả năng sản phẩm phái sinh Bitcoin này vẫn được ra mắt trong tương lai gần.

Alexander

BVNEX