Follow Tiendientu on Telegram

Lệnh cấm chỉ là bước đệm để Trung Quốc ban hành giấy phép ICO

Tris 16/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong buổi phỏng vấn với CCTV-13 gần đây, nghiên cứu viên Hu Bing của Viện nghiên cứu tài chính và ngân hàng Trung Quốc cho biết lệnh cấm ICO của chính phủ nước này chỉ mang tính chất “tạm thời”. 

Lệnh cấm ICO chỉ là tạm thời

Trả lời phỏng vấn trên CCTV, HU Bing giải thích rằng tuyên bố ICO là bất hợp pháp và lệnh cấm tất cả hoạt động ICO chỉ là tạm thời cho đến khi chính phủ hoàn thiện khung pháp lý và chính sách quản lý cho nhà đầu tư và chủ dự án ICO.

Hơn nữa, nhà nghiên cứu này nhấn mạnh rằng cộng đồng cryptocurrency tại Trung Quốc cần phải hiểu rõ hành động của chính phủ là “DỪNG ICO” chứ không phải là “CẤM ICO”. Đồng thời, chính phủ và cơ quan quản lý tài chính của nước này đang cân nhắc đến việc hợp pháp hóa ICO trong một môi trường vân hàng an toàn và thông qua giấy phép hợp lệ.

Nếu Trung Quốc hợp pháp hóa và kiểm soát thị trường ICO thì giấy phép mới này sẽ có hình thức giống với BitLicense. Đây là loại giấy phép do Bộ dịch vụ tài chính New York (NYSDF) ban hành nhằm cấp phép hoạt động cho các công ty có trụ sở tại New York.

Giấy phép hay yêu sách của chính phủ?

Nhiều công ty khởi nghiệp đã rời khỏi New York bởi chính sách phi thực tế của (NYSDF) và BitLicense. Đặc biệt, công ty khởi nghiệp có quy mô không nhỏ và sở hữu một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất như ShapeShift cũng đã rời khỏi thành phố này do chính sách hà khắc của Ủy Ban phòng chống rửa tiền (AML).

Tuy nhiên, những công ty lớn như Coinbase và Bitstamp vẫn tiếp tục hoạt động sau khi trả mức phí lên đến 100.000 USD để sở hữu giấy phép kinh doanh hợp pháp.

Trung Quốc từng có tiền lệ cấm tiệt các sáng kiến và công nghệ mới. Ví dụ, năm 2013, chính phủ và Cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc  đã hai lần đưa ra lệnh cấm Bitcoin còn ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC ) thì đã cấm hoàn toàn các giao dịch và thương mại Bitcoin. Nhưng, vì hoạt động giao dịch Bitocin ngày càng gia tăng và vượt khỏi tầm kiểm soát nên PBoC  và cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc đã quyết định cân nhắc hợp pháp hóa và quản lí Bitcoin.

Kịch bản khả quan hơn cho tương lai ICO

Nếu Trung Quốc tiếp tụ duy trì lệnh cấm ICO và các công ty khởi nghiệp chọn giải pháp di chuyển phạm vi hoạt động đến các quốc gia công nhận ICO như Hồng Kong, Singapore và Nhật Bản thì lệnh cấm này chỉ càng làm chậm sự phát triển công nghệ Blockchain tại quốc gia này.

Video đề xuất: Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé!
Trân trọng cảm ơn và cảm ơn

Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé!Trân trọng cảm ơn và cảm ơn

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 12 September 2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org