Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Lệnh cấm cryptocurrency của Trung Quốc và thế lưỡng nan của các sàn giao dịch

Abraham 10/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Các giao dịch Bitcoin bằng đồng nhân dân tệ (RMB) đã giảm xuống dưới 1% tổng số trên toàn cầu, theo số liệu được ngân hàng trung ương của Trung Quốc công bố.


Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc đã cấm các giao dịch tiền điện tử trên lãnh thổ đất nước này hồi năm ngoái, làm hàng trăm doanh nghiệp tiền điện tử – gồm một số nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới – phải đi tìm mái nhà mới.

tiendientu.org-trung-quoc-cryptocurrency

Lối thoát “không rủi ro” cho 88 sàn giao dịch

Giao dịch Bitcoin với đồng tiền quốc gia Trung Quốc – đồng nhân dân tệ (RMB) – đã giảm xuống dưới 1% tổng số trên toàn  thế giới. Vào lúc cao điểm, giao dịch RMB / BTC từng đạt hơn 90% khối lượng, cơ quan thông tấn do nhà nước kiểm soát này ghi nhận trong báo cáo của mình mà không đưa ra dữ liệu chi tiết.

→ Xem thêm: Theo lệnh cấm, sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc đã ngừng hoạt động

Vào tháng 9/2017, chính quyền Bắc Kinh đã áp đặt lệnh cấm giao dịch đối với các đồng tiền điện tử như Bitcoin với đồng Nhân dân tệ, với lý do rủi ro tài chính được cho là liên quan đến việc thị trường tiền số đang được mở rộng nhanh chóng. Nước này cũng cấm doanh nghiệp tiến hành các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng thông qua các dự án ICO.

tiendientu.org-loi-thoat-khong-rui-ro-cua-88-san-giao-dich

→ Xem thêm: Trung Quốc cấm ICO bất hợp pháp để bảo vệ nhà đầu tư

Trong thông báo của mình, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đất nước đã đảm bảo một “lối thoát không rủi ro cho 88 sàn giao dịch tiền điện tử và 85 nền tảng giao dịch ICO.”

Tân Hoa Xã cũng dẫn lời một “nhà phân tích blockchain” rằng:

Những động thái kịp thời của các đơn vị quản lý có hiệu quả chống lại tác động của những thăng trầm trong giá tiền mã hóa và dẫn đầu xu hướng điều tiết toàn cầu.”

Các nền tảng đến từ Trung Quốc nở rộ trên toàn cầu

Lệnh cấm đã đẩy các sàn giao dịch Trung Quốc lớn như Huobi, OK Coin, và Binance đến các khu vực pháp lý thuận lợi hơn. Sàn giao dịch thành lập các tổ chức mới và mở văn phòng tại Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cho phép họ tiếp tục hoạt động và thậm chí tăng trưởng đáng kể.

Huobi – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử gốc Trung Quốc lớn nhất – hiện có trụ sở tại Singapore và duy trì sự hiện diện ở Hồng Kông, Mỹ và Nhật Bản, mặc dù gần đây họ đã quyết định đóng tài khoản của người dân Nhật Bản do vấn đề tuân thủ.

tiendientu.org-cac-nen-tang-den-tu-trung-quoc-no-ro-tren-toan-cau

Sàn giao dịch này cũng đã thông báo sự ra mắt của một sàn giao dịch ở Úc hỗ trợ 10 cặp so với AUD, bao gồm cả Bitcoin Cash (BCH), với kế hoạch để thêm nhiều cặp nữa trong tương lai. Huobi xác nhận họ cũng sẽ mở một văn phòng ở London.

→ Xem thêm: Sàn giao dịch Huobi và kế hoạch lấn sân sang thị trường mới

Vào tháng Tư, OKEx – sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông – đã tiết lộ kế hoạch mở rộng hoạt động của mình sang Malta. Thông báo này được đưa ra chỉ sau vài tháng khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chia sẻ ý định chuyển sang quốc đảo này. Binance muốn cung cấp cặp EUR và GBP từ Malta, một thành viên của EU. Công ty cũng đang tung ra một nền tảng giao dịch tiền pháp định-crypto ở Uganda.

→ Xem thêm: Trung Quốc sẽ dẫn đầu đợt tăng trưởng mới của thị trường

Theo Coin68.com

Follow Tiendientu on Telegram