Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Lệnh cấm ICO có thể chấm dứt sau đại hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc

Satoshi Nakatomoon 27/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Đại hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc lần thứ 19 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 10. Đây được xem là sự kiện quan trọng, thay đổi toàn diện bộ máy chỉnh phủ. Hơn nữa, những tiên đoán liên quan đến việc thay đổi lệnh cấm ICO tại quốc gia này cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Diện mạo mới của Đảng Cộng Sản Trung Hoa

Kỳ bầu cử diễn ra vào năm nhuận 2017 đã đánh dấu sự đổi mởi diện mạo giới quan chức Trung Quốc. Hội đồng Đảng Cộng Sản Trung Hoa sẽ bỏ phiếu nội bộ để chọn ra đại biểu xứng đáng cho các vị trí chủ chốt trong nhiệm kỳ mới. Đáng chú ý nhất, cuộc bầu cử năm nay cũng là thời hạn kết thúc nhiệm kỳ của 5 trong số 7 thành viên hiện tại của bộ Chính Trị, cơ quan quản lý chủ chốt của chính phủ Trung Quốc.

Dù nhiều khả năng Tập Cận Bình vẫn giữ chức Tổng Bí Thư, bộ mặt chính phủ mới cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. Đặc biệt, phải kể đến là các điều chỉnh về chính sách tiền tệ, khác với kỳ bầu cử năm 2011 khi công ước lần thứ 17 ban hành lệnh cấm VIE (các đơn vị lãi suất dao động tạo điều kiện cho doanh nghiệp Trung Quốc kinh doanh trên thị trường Hoa Kỳ). Lệnh cấm đã nhanh chóng bị bãi bỏ sau khi Đại hội Đảng lần thứ 18 kết thúc.

Lệnh cấm ICO sẽ không còn hiệu lực?

Không có gì bảo đảm rằng chính phủ mới sẽ ngưng hoàn toàn lệnh cấm ICO và giao dịch tiền điện tử vốn đã tạo ra nhiều biến động trong thị trường những tuần gần đây. Tuy nhiên, theo Forbes, nhiều động thái chính trị có thể tác động đến việc thực thi lệnh cấm trên sau cuộc bầu cử.

Trên thực tế, tính chất phân tán của cryptocurrency dường như đang phá vỡ mô hình kinh tế tập trung ở Trung Quốc, nhưng quy mô hiện tại của Bitcoin vẫn quá nhỏ, khó có khả năng đối mặt với rủi ro. Do đó, lệnh cấm có thể được nhìn nhận tương tự như một cuộc đua tranh cử của các ứng viên quốc hội, hơn là một quyết định tài chính thực sự.

Nếu đúng như vậy, lệnh cấm ICO sẽ vô hiệu lực sau cuộc bầu cử, và có thể được bãi bỏ. Tuy nhiên, ICO và sàn giao dịch có lẽ đã chuyển sang hoạt động tại môi trường an toàn hơn, tránh được những mối đe dọa xảy đến.

Video đề xuất

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram