LG sẽ ra mắt điện thoại Blockchain tích hợp ví tiền mã hóa

When Lambor 10/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header LG có vẻ thường đi sau Samsung một bước trong việc tích hợp các công nghệ mới. Song, theo nhiều chuyên gia, đây có thể là chiến lược của công ty khi mong muốn phân biệt các dịch vụ của LG với những đối thủ của họ.


LG và kế hoạch cạnh tranh một chín một mười với Samsung

LG đang lên kế hoạch phát hành điện thoại Blockchain, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Samsung. Như báo cáo từ IT Chosun Hàn Quốc, LG đã bắt đầu nghiên cứu tích hợp công nghệ Blockchain vào điện thoại của hãng, ngay sau khi Samsung công bố công nghệ này trên những sản phảm mới nhất của họ. Chẳng hạn như chiếc Samsung Galaxy S10 có ví cứng tiền mã hóa và hỗ trợ các dApp (ứng dụng phi tập trung).

Một số nguồn tin nội bộ cho hay, quá trình nghiên cứu thị trường của LG hiện đã hoàn tất. Theo đó, ý tưởng này đã được thảo luận với một số nhà phát triển dApp. Hơn nữa, danh sách các dApp được chọn tích hợp lên sản phẩm mới của LG đã có. Song, có lẽ chúng ta nên chờ đến khi có công bố chính thức.

Ở một diễn biến khác, LG đã đăng ký nhãn hiệu “ThinQ Wallet” ở cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Do đó, chúng ta có thể thấy rõ nỗ lực cạnh tranh với “Blockchain Keystore” từ Samsung của LG.

tiendientu.org-lg-ra-mat-smartphone-tich-hop-tien-ma-hoa[1]
LG sẽ ra mắt điện thoại Blockchain tích hợp ví tiền mã hóa cạnh tranh với Samsung.

LG có là kẻ đi sau?

LG có vẻ thường đi sau Samsung một bước trong việc tích hợp các công nghệ mới. Song, theo nhiều chuyên gia, đây có thể là chiến lược của công ty khi mong muốn phân biệt các dịch vụ của LG với những đối thủ của họ. Tuy nhiên, dù cho chuẩn bị kĩ đến mức nào đi nữa, LG vẫn đang phải vật lộn để tạo ra những điểm nổi bật cho sản phẩm của mình. Đặc biệt nỗ lực đó không chỉ dành cho chiếc điện thoại mới này, mà với cả tính năng tích hợp Blockchain.

Làm sao để cạnh tranh với Samsung khi quyết định chọn một hướng đi giống họ? Đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu về công nghệ Blockchain của người dùng vẫn còn hạn chế? Đây hẳn là câu hỏi LG phải tìm lời giải, và họ buộc phải tìm ra thật nhanh.

Samsung gần đây đã nâng cấp phần mềm để Galaxy S10 có thể hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa hơn. Phiên bản này hiện đang hỗ trợ ba đồng stablecoin, bao gồm TrueUSD (TUSD), Maker (MKR) và USD Coin (USDC). Ngoài ra, Samsung Galaxy S10 cũng hỗ trợ Basic Attention Token (BAT). Đây là token được sử dụng trên trình duyệt mạng Brave. BAT được dùng để thưởng cho những người dùng xem quảng cáo.

Bạn đọc có thể theo dõi giá BAT hiện tại ở đây:

Như tiendientu.org đã đề cập, ví tiền mã hóa trên điện thoại mới của Samsung đang hỗ trợ 33 đồng. Bao gồm Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB), Ethereum (ETH), KuKoin Shares (KCS), NEM (XEM), Kyber Network (KNC), Qtum (QTUM),…Họ cũng sẽ phát hành phiên bản giới hạn của Galaxy Note 10 hợp tác với Kakao. Chiếc điện thoại này gọi là KlaytnPhone, sở hữu ví KLAY và một số ứng dụng.

Một đại diện của Kakao cho biết sản phẩm này, được thiết kế để giúp người dùng phổ thông truy cập dịch vụ Blockchain dễ dàng hơn.

Follow Tiendientu on Telegram