Follow Tiendientu on Telegram

Lịch trình MainNet sắp tới: TRX, EOS, VEN, ZIL và ADA

Abraham 20/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tháng 5 sắp hết và đây là thời điểm chuẩn bị mainnet của khá nhiều đồng cryptocurrency. Hôm nay, cùng tiendientu.org điểm qua 5 dự án nổi bật là: Tron (TRX), EOS, Zilliqa (ZIL), VeChain (VEN) và Cardano (ADA).


Tất cả 5 dự án này có điểm chung là cộng đồng vững mạnh và trung thành, testnet đã được phát hành rộng rãi và đang trong quá trình chuẩn bị cho mainnet trên blockchain. Dù có ADA là ngoại lệ, nhưng coin này cũng sắp đón chờ cột mốc rất quan trọng.

1. Tron (TRX) – Mainnet 31/5

1. Tron (TRX) - Mainnet 31/5

Mainnet của Tron (TRX) đã được lên lịch vào ngày cuối cùng của tháng 5. Trang web của Tron cũng đang đếm ngược cho sự kiện quan trọng này. TRX là dự án đầy tham vọng với kế hoạch phân cấp Internet cùng cơ sở hạ tầng của nó.

Xem thêm video phân tích dự án Tron (TRX) ở đây → CoinWiki – Phân tích TRON (TRX), dự án có đáng đầu tư trong năm 2018?

2. EOS – Mainnet 2/6 hoặc 3/6

2. EOS - Mainnet 2/6 hoặc 3/6

EOS là dự án tiếp theo sẽ phát hành mainnet vào quý II/2018. Cộng đồng cryptocurrency đồn đoán ngày cụ thể sẽ rơi vào khoảng 2 hoặc 3/6. Một trang web đếm ngược đến 22:59:59 (UTC) ngày 2/6 cũng đã được lập ra.

EOS với mục tiêu trở thành nền tảng mạnh mẽ cho các ứng dụng phân quyền (DApp) với khả năng smart contract được cho là vượt trội hơn cả Ethereum (ETH).

Xem thêm video phân tích dự án EOS ở đây → Phân tích EOS, dự án đáng được nhà đầu tư chờ đợi đến tháng 6.2018? – CoinWiki.

3. VeChain (VEN) – Mainnet cuối tháng 6

Có vẻ như quý II là thời điểm của mainnet với dự án lên lịch kế tiếp là VeChain (VEN). Blockchain mới dưới cái tên VeChain Thor, hiện đang trong quá trình Alpha Test công khai với 100 tester được chọn. Sau khi hoàn thành sẽ đến giai đoạn Beta Test công khai cho bất kỳ ai tham gia, khi blockchain bắt đầu khởi chạy vào cuối tháng 6. Ngày cụ thể vẫn chưa được thông báo chính xác.

Xem thêm video phân tích dự án VeChain (VEN) ở đây → CoinWiki – Vechain – Vechain Thor là gì?

4. Zilliqa (ZIL) – Mainnet quý III

4. Zilliqa (ZIL) - Mainnet quý III

Dự án Zilliqa (ZIL) hấp dẫn hiện đang trong quá trình testnet bắt đầu từ 31/3 vừa qua. ZIL gây hào hứng trong cộng đồng cryptocurrency với khái niệm đào “sharding” và sử dụng ngôn ngữ lập trình mang tính cách mạng là Scilla – thân thiện với lập trình viên và bảo mật.

Roadmap của dự án lên lịch testnet trong tháng 3 và mainnet sẽ được phát hành trong quý III. Ngày cụ thể vẫn chưa được thông báo chính thức.

5. Cardano (ADA)

5. Cardano (ADA)

Cuối cùng, dự án thú vị vẫn giữ bí mật về mainnetCardano (ADA). Roadmap hiện có cho biết phiên bản mainnet đã được phát hành vào 29/9/2017. Tuy nhiên, mainnet này chỉ có các node đáng tin cậy được điều hành bởi Quỹ Cardano, IOHK và Emurgo, chứ chưa “mở” hoàn toàn cho tất cả mọi người.

Cũng theo roadmap, dự án Shelley với mục tiêu phân cấp mainnet sẽ xuất hiện vào quý II và III trong năm nay. Đây là một dự án quan trọng của hệ sinh thái Cardano nên cộng đồng rất mong đợi.

Do đó, trái với niềm tin phổ biến, coin ADA đã nằm trên blockchain riêng của nó. Sẽ không có sự di chuyển nào, chỉ có phân cấp network.

Xem thêm video phân tích dự án Cardano (ADA) ở đây → Phân tích Cardano (ADA) – Dự án blockchain 3.0 đầy tham vọng và không ít rủi ro – CoinWiki.

Lucifer – Theo EthereumWorldNews

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram