Follow Tiendientu on Telegram

Libra Facebook

Liên minh Libra: Những ông lớn “chống lưng” cho GlobalCoin của Facebook

Abraham 15/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Đồng GlobalCoin sắp ra mắt của Facebook nhận được nhiều sự ủng hộ từ các công ty lớn trên thế giới, lập nên “Liên minh Libra”.


Trang tin The Block dẫn lời một nguồn tin thân cận rằng Facebook đã nhận được cam kết hỗ trợ từ nhiều “ông lớn”, gồm có cả Visa, Mastercard, PayPal và Uber dành cho dự án GlobalCoin sắp ra mắt. Cùng với nhau, những công ty này lập nên “Liên minh Libra”.

Nguồn tin còn tiết lộ liên minh có sự góp mặt của các tổ chức đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, sàn giao dịch Coinbase và tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng Mercy Corps. Các thành viên còn lại đều là những “gã khổng lồ” trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử và truyền thông.

Tiendientu.org đăng tải dưới đây danh sách đầy đủ thành viên của Liên minh Libra – dự kiến sẽ được Facebook công bố chính thức vào tuần tới.

tiendientu.org-facebook-globalcoin-libra-1
Danh sách các thành viên trong Liên minh Libra sẽ “chống lưng” cho GlobalCoin của Facebook.

Nguồn tin khẳng định gã khổng lồ mạng xã hội đang có mục tiêu thu hút đến 100 thành viên vào tổ chức mới. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Facebook sẽ thu về 10 triệu USD tiền đầu tư từ mỗi thành viên và huy động tổng cộng 1 tỉ USD để bảo chứng cho GlobalCoin. Mỗi thành viên trong Liên minh sẽ được quyền quản lý node của đồng coin mới.

Trong một diễn biến khác, Facebook vừa chiêu mộ được Giám đốc Đối ngoại Ed Bowles của Ngân hàng Standard Chartered. Đây là động thái được nhiều nhà phân tích nhận định là để đối phó với những thay đổi về pháp lý tại châu Âu, có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái cryptocurrency đang được mạng xã hội này phát triển.

tiendientu.org-facebook-globalcoin-libra-2
“Liên minh quyền lực” của Facebook.

Alexander

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org