Google cấm cryptocurrency

Liệu Google Adwords có cấm đoán quảng cáo cryptocurrency hay không?

phungtram 12/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, Finance Magnates đã đưa ra một báo cáo cho thấy Google Adwords đã bắt đầu có động thái trong việc cấm những quảng cáo liên quan đến cryptocurrency.

Những điều đang diễn ra 

Theo Finance Magnates, một số doanh nghiệp sử dụng Google Adwords để quảng cáo các dự án ICO đang thấy sự sụt giảm số lượt xem đáng kinh ngạc, một số người dùng khác lo lắng về việc Google có thể sẽ tạm ngừng quảng cáo và khóa tài khoản của họ.

Theo số liệu thống kê của một doanh nghiệp quảng cáo ICO giấu tên gửi cho Finance Magnates, số lượt xem bài quảng cáo thông qua Google Adwords đã giảm đi hàng nghìn lượt trong vòng 24 giờ.

Finance Magnates đang kết nối mối tương quan giữa sự sụt giảm lượt xem quảng cáo với định nghĩa “giới hạn” của Google Adwords, định nghĩa này mang hàm ý là những quảng cáo về ICO vẫn được chấp nhận nhưng chúng sẽ bị hạn chế hiển thị cho một số nhóm tuổi, nhóm địa lý hay loại thiết bị kết nối.

Một số doanh nghiệp đưa ra quan ngại rằng thậm chí tài khoản của họ đã bị đình chỉ và chấm dứt.

Một người dùng tên là anas b cho biết tài khoản công ty phát triển công nghệ Blockchain của cô ấy đã bị chấm dứt do lỗi trình bày và không có cơ hội để phục hồi:

“Tôi đã phân tích thận trọng trang web www.blockobi.com và tôi không thể tìm thấy bất kỳ lý do nào vi phạm chính sách của Google. Lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi thiên về phát triển công nghệ blockchain, chúng tôi cung cấp dịch vụ tại các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Hãy đề nghị tôi phải làm gì trong trường hợp này vì đội nhóm hỗ trợ của Google không cho biết chính xác lý do của việc tạm ngưng tài khoản của chúng tôi.”

Trong một cuộc thảo luận trên cộng đồng Google Awords có chủ đề “Tại sao các tài khoản Cryptocurrency bị khóa hay đình chỉ?”, một người dùng là MosheTLV đã bình luận rằng có thể là do các quy định Dịch vụ Tài chính của Adwords không theo kịp một số nhà quảng cáo cryptocurrency.

Một người dùng khác là Andrew H đã đăng tải một chủ đề tương tự rằng các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency có thể bị hạn chế hoặc bị chặn do chúng có rủi ro rất cao về mặt đầu tư đối với khách hàng, do đó chúng có thể đã vi phạm các quy định về Dịch vụ Tài chính của Awords.

Quyết định của Google còn để ngỏ

Vào tháng 1 năm nay, Facebook đã chính thức cấm túc các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency. Một nguồn tin giấu tên nói với Finance Magnates rằng Google cũng đang cân nhắc việc cấm chính thức các quảng cáo liên quan tới cryptocurrency hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, Finance Magnatestrong cũng đưa thông tin một nhà điều tiết người Canada đã yêu cầu Google bắt đầu một lệnh cấm chính thức, nhưng Google từ chối và giải thích rằng công ty không muốn giới hạn ngành công nghiệp quảng cáo của Google.

Trong một email gửi đến Finance Magnates, Google Adwords đã phủ nhận sự thay đổi trong các quy định Dịch vụ Tài chính của họ về việc ngăn chặn các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency hoặc ICO.

 

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Video đề xuất: Vechain – Vechain Thor là gì?

Xem thêm:

P.Trầm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram