Tiendientu.org

Liệu khai thác cryptocurrency vẫn còn đường sống ở hạt Missoula, bang Montana?

Icon 01/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8yX Icon copy link
Bitdeal

 Missoula, thành phố đông dân thứ hai bang Montana, đã từ chối đề xuất tạm ngừng hoạt động liên quan đến cryptocurrency. Được biết, đề xuất này được đưa ra tại phiên điều trần công khai vào tháng 6.2018 nhưng lại bị trì hoãn cho đến thời điểm này.

Khai thác cryptocurrency ở Missoula

Hạt Missoula từ lâu luôn phát triển các chính sách thân thiện nhằm thu hút các công ty khai thác cryptocurrency thiết lập hoạt động ở đây.

Hội đồng Missoula cho biết:

“Missoula là một nơi hấp dẫn cho các hoạt động khai thác cryptocurrency vì chi phí cho tiêu thụ điện năng thấp, thời tiết mát mẻ giúp giữ thiết bị không quá nóng.”

Những mặt lợi về điện năng, thời tiết cũng như chính sách đã giúp hạt Missoula nhận được nhiều thiện cảm từ các công ty khai thác cryptocurrency. Hơn nữa, ở Missoula, có hai cơ sở khai thác cryptocurrency với quy mô thương mại hiện đang hoạt động, và một lượng lớn chưa thống kê các công ty khai thác cryptocurrency nhỏ lẻ khác.

Hạt Missoula, Montana từ lâu luôn phát triển các chính sách thân thiện nhằm thu hút các công ty khai thác cryptocurrency thiết lập hoạt động ở đây.

Tuy nhiên, người dân cũng như nhà cầm quyền ở đây cũng khá lo ngại về tác động tiêu cực trong hiện tại và tương lai của việc khai thác cryptocurrency đối với sức khỏe cộng đồng và an toàn của người dân.

Các tác động này bao gồm ô nhiễm tiếng ồn, khí thải nhà kính, độ tin cậy và an toàn của hệ thống điện, chất thải điện tử chứa kim loại nặng và chất gây ung thư.

Missoula không tán thành cấm cyptocurrency

Hội đồng ủy viên thành phố Missoula đã tổ chức một buổi điều trần công khai vào ngày 27.9.2018, nhằm đưa ra quyết định về việc chấp nhận hay từ chối đề xuất cấm khẩn cấp một năm các hoạt động liên quan đến cryptocurrency.

Tờ Missoulian cho biết, công tác khai thác cryptocurrency có thể bị hạn chế trong thành phố vì các kế hoạch quy hoạch tạm thời khẩn cấp. Được biết, đề xuất cấm vận này đã được đệ trình lên từ tháng 6.2018, nhưng quyết định thông qua lại bị trì hoãn đến ba tháng nhằm tăng thêm thời gian cho các ủy viên trong việc xem xét quyết định.

Ơn giời, khai thác cryptocurrency ở Missoula vẫn chưa bị khai tử.

Sau buổi điều trần trong tuần này, Missoula đã thông báo trên trang web như sau:

“Các ủy viên đã bỏ phiếu không áp dụng quy hoạch tạm thời, thay vào đó, họ chỉ đạo nhân viên điều tra việc phát triển các quy định nhắm vào các vấn đề liên quan đến cryptocurrency như tiếng ồn, chất thải điện tử và năng lượng.”

Jennie Dixon, nhân viên bộ phận Dịch vụ Kế hoạch và Cộng đồng của quận, đã tiết lộ có 92% trong tổng số 80 ý kiến đến từ 71 cá nhân ủng hộ lệnh cấm.

Không có thẩm quyền

Đại diện cho Hyperblock Technologies, công ty phát triển dự án Spokane và cũng là một trong những công ty chuyên khai thác cryptocurrency tại thị trấn Bonner thuộc Missoula, luật sư Jaymie Bowditch giải thích:

“Để phê chuẩn lệnh cấm một năm, các quan chức có thẩm quyền phải chỉ ra được mối đe dọa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng hoặc sự an toàn của người dân. Tuy nhiên, trong phiên điều trần hôm đó, họ cho biết không hề có mối nguy hiểm nào.”

Bên cạnh đó, Ủy viên Jean Curtiss cho biết:

“Hội đồng không có thẩm quyền trong việc điều chỉnh một ngành công nghiệp bằng cách sử dụng lý do cho kế hoạch quy hoạch tạm thời.”

Bitcoin hay cryptocurrency vẫn là một nghề hái ra tiền ở Montana.

Cuối cùng, Ủy viên Dave Strohmaier  kết luận:

“Chúng ta đang nói về những tác động của chính cryptocurrency, không nhất thiết phải khai thác cryptocurrency triệt để như một ngành công nghiệp. Bởi tiếng ồn, chất thải điện tử và việc sử dụng quá nhiều năng lượng đã và đang ngày càng đe dọa hành tinh của chúng ta.

Chúng ta cần một cách tiếp cận vào cryptocurrency rộng hơn vì trong tương lai gần, cách tiếp cận hiện tại sẽ rất hạn hẹp. Bản thân tôi quan ngại sâu sắc về việc sử dụng năng lượng.”

Theo News.Bitcoin

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cấm khai thác cryptocurrency ở Montana, khai thác cryptocurrency ở Missoula bang Montana

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: