Follow Tiendientu on Telegram

Liệu Twitter có thẳng tay cấm quảng cáo cryptocurrency như Facebook và Google?

When Lambor 19/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một báo cáo chưa được xác nhận khẳng định Twitter sẽ nối gót Facebook và Google, chuẩn bị ra lệnh cấm tất cả các loại quảng cáo liên quan đến cryptocurrency.

Có vẻ như các nền tảng mạng xã hội không phải là nơi đặt chân an toàn cho các nhà quảng cáo cryptocurrency. Sau hành động chặn quảng cáo thẳng tay của Facebook, Google cũng bắt đầu cấm quảng cáo ICO và cryptocurrency từ tháng 6 tới đây. Và hiện tại, Twitter đang được đồn đại là cái tên thứ 3 trong danh sách trên. Cộng đồng liên tục thảo luận và gây áp lực cho Twitter nhưng nền tảng mạng xã hội này không hề trả lời hay lên tiếng xác nhận bất kỳ điều gì.

Chính sách mới dự định trong thời gian tới

Hãng tin Sky News cho biết Twitter đang lên kế hoạch cho một chính sách quảng cáo mới trong vài tuần tới. Cụ thể, nó sẽ cấm quảng cáo cryptocurrency cho ví, các đợt bán token và ICO. Nhiều khả năng chính sách mới này sẽ có hiệu lực trên phạm vi toàn cầu.

Đối với các sàn giao dịch cryptocurrency, dường như chúng cũng bị cấm quảng cáo vềmình trên Twitter. Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ không quá khắt khe và có thể sẽ có một số ngoại lệ nhất định. Một giả thiết được đưa ra là chính sách mới sẽ không được áp dụng cho các sàn đã đăng ký hay chịu sự quản lý của chính quyền.

Tiendientu.org LieuTwittercothangtaycamquangcaocryptocurrencynhuFacebookvaGoogle

Mặt khác, lệnh cấm này đến vào thời điểm vô cùng bất hợp lý khi Jack Dorsey, CEO Twitter kiêm CEO của Square, gần đây đã thêm Bitcoin vào nền tảng của mình. Dorsey nổi tiếng là một fan hâm mộ Bitcoin và ông thậm chí đã đầu tư vào Lightning Labs, đội ngũ phát triển đứng sau Lightning Network.

Nhưng cũng không quá bất ngờ

Thật tế mà nói, đây không phải là tin tức bất ngờ cho lắm. Twitter đã chịu áp lực rất lớn từ động thái trước đó của Facebook và Google.

Hơn nữa, nền tảng mạng xã hội này còn gặp phải nhiều vấn đề với các tài khoản giả mạo người nổi tiếng với mục đích tiến hành lừa đảo cryptocurrency. Điều này được ghi nhận bởi một phó giáo sư tại Đại học Cornell, Emin Gün Sirer.

Cụ thể:

“Trong thời gian gần đây, crypto-spam xuất hiện nhiều đến mức không thể kiểm soát được. Không thể thảo luận bất kỳ chủ đề nào mà không có một số spammer nhảy vào, giả mạo người nổi tiếng và cố gắng lừa từng đồng coin từ những người non dạ.”

Tiendientu.org LieuTwittercothangtaycamquangcaocryptocurrencynhuFacebookvaGoogle

Trước lệnh cấm, một sốý kiến cho rằng điều này chẳng khác nào “chà đạp” lên bản chất phân quyền vốn có của cryptocurrency. Tuy nhiên, thực tế là các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cũng như Google đang tích cực đẩy mạnh các chiến dịch như vậy để hạn chế trách nhiệm của mình khi dính líu đến các hành vi lừa đảo. Có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực crypto, nhưng cũng có rất nhiều trò gian lận đang diễn ra.

Google, Facebook và Twitter hẳn không muốn phải nhận trát hầu toà mà nguyên nhân đến từ một đợt ICO gian lận nào đó đã được họ cho phép quảng cáo trên nền tảng của mình. Vì thế, thiết lập giới hạn để chính bản thân mình không bị lợi dụng vào các hành động phi pháp là điều hoàn toàn hợp lý.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 16.03.2018 – 5 thiên đường thuế Bitcoin trên thế giới

P.Trâm – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram