Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ LINE lấn sân sang thị trường cryptocurrency

When Lambor 29/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà điều hành LINE đã xác nhận sẽ cho ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency mang tên BITBOX. Nền tảng giao dịch mới này sẽ niêm yết hơn 30 loại cryptocurrency phổ biến trên thị trường. Đồng thời hỗ trợ mức phí giao dịch thấp nhất, khả dụng với 15 ngôn ngữ, khởi chạy trên toàn cầu, ngoại trừ hai quốc gia.

LINE ra mắt sàn giao dịch crypto vào tháng tới

LINE Corp, nhà điều hành ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất Nhật Bản, đã công bố vào hôm qua, 28.6.2018, tại Hội nghị Line 2018  kế hoạch thành lập sàn giao dịch cryptocurrency BITBOX vào tháng 7.2018.

Theo thông báo chính thức của công ty:

“BITBOX sẽ cung cấp hơn 30 loại cryptocurrency phổ biến nhất trên thị trường cho người dùng toàn cầu (trừ Nhật Bản và Hoa Kỳ), hỗ trợ bằng 15 thứ tiếng.”

Được biết BITBOX sẽ là một sàn chuyên giao dịch cryptocurrency với nhau, đặc biệt không có giao dịch tiền pháp định.

Tiendientu.org LINE

Theo công ty, trong quý đầu năm nay, ứng dụng trò chuyện của họ có 165 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) trên bốn quốc gia chính: Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Indonesia. Tại Nhật Bản, đã có 75 triệu người dùng trong khoảng thời gian đó, cao hơn 2 triệu so với quý trước. Dù liên tục thu hút được nhiều người dùng hơn ở Nhật Bản, nhưng LINE cũng mất đi một lượng người dùng không nhỏ ở ba thị trường khác. Tuy nhiên, từ tổng DAU (người dùng hoạt động hàng ngày) của công ty đến tỷ lệ MAU vẫn tăng trưởng đều đặn.

Sơ lược về BITBOX

CEO LINE Corp, Idezawa Takeshi, chia sẻ đôi lời về Bitbox:

“Với BITBOX, người dùng Line sẽ có thể truy cập vào cryptocurrency dễ dàng hơn, đồng thời cũng được đảm bảo các biện pháp an ninh hiện đại để bảo vệ tài sản của họ.

Mặt khác, các cryptocurrency niêm yết trên BITBOX đã trải qua một quá trình sàng lọc rộng rãi. Chúng được chọn bởi ủy ban nội bộ uy tín nhất, nhằm cung cấp giao dịch đáng tin cậy và an toàn nhất cho người dùng.

Một vài cái tên đáng chú ý nhất trong 30 “kẻ được chọn” là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Đặc biệt hơn, phí giao dịch mà người dùng phải chịu chỉ khoảng 0.1%.”

Tiendientu.org LINE 1

Như đã nói ở trên, BITBOX sẽ không cung cấp dịch vụ đến công dân Nhật Bản, đang sinh sống cả trong lẫn ngoài nước và công dân quốc tịch Mỹ.

Nhiều người đặt nghi vấn có lẽ không phải LINE không muốn cung cấp dịch vụ ở Nhật Bản mà do “lực bất tòng tâm”. Theo một số nguồn tin, LINE đã gửi đơn xin cấp phép lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), với mong muốn cấp phép mở sàn giao dịch tiền số. Dù vậy, đơn xin vẫn đang được xem xét và nhiều khả năng chính là lí do LINE quyết định tạm thời nói không với Mỹ và Nhật Bản – hai quốc gia đang có các biện pháp pháp lý mạnh tay với lĩnh vực cryptocurrency trong năm 2018 này.

Mya – Theo News.Bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram